Kiếm tiền ngày tết: nên kinh doanh đồ ăn, thức uống gì ngày Tết – QuaTetTinhHoa.vn

Tết là một dịp đặc biệt quan trọng, là thời điểm kinh doanh siêu hợp lý. Đặc điểm tâm lý của nhiều khách hàng đều không ngại xuống tiền để mua sắm cho những ngày đầu xuân năm mới. Đây chính là cơ hội ngàn vàng giúp bạn có thể thu được một khoản lợi nhuận khủng. Kiếm tiền ngày tết: nên kinh doanh đồ ăn, thức uống gì ngày Tết. Tất cả bí quyết để làm chủ thị trường trong dịp tết sẽ được được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết này.

Bí quyết vàng kiếm tiền ngày tết siêu lợi nhuận 

Dưới đây là những kinh nghiệm bất hủ bạn sẽ phải cần lưu ý và áp dụng ngay cho mình nếu muốn “hốt tiền”:

Xuất phát từ một số vốn nhỏ 

Không phải ai cũng luôn sẵn sàng trong tay một tài khoản đủ tiền để kinh doanh trong dịp tết. Bên cạnh đó, kinh doanh trong dịp tết mang tính chất thời vụ. Liệu bạn có cần quá đầu tư vào những chi phí không mấy quan trọng hay không? Câu trả lời là KHÔNG.

Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà chúng ta sẽ cân đo đong đếm số tiền vốn phù hợp. Đôi khi chỉ cần 03-05 triệu đồng bạn cũng đã đủ để kinh doanh mùa tết một hay nhiều sản phẩm nào đó. 

Chiến lược kinh doanh dịp tết siêu lợi nhuận Chiến lược kinh doanh dịp tết siêu lợi nhuận

Kinh doanh những mặt hàng nhu yếu phẩm 

Dựa trên thực tế thì nhu cầu mua sắm mặt hàng nhu yếu phẩm trong dịp tết tăng cao đột biến. Đặc biệt đấy là những mặt hàng như đồ ăn, thức uống. Đây đều là những nhu yếu phẩm không những bắt buộc mà còn được sử dụng rất nhiều trong dịp tết.

Thời điểm nhập hàng 

Nếu nhập hàng quá sớm, thứ nhất bạn sẽ không có đủ điều kiện kho bãi để bảo quản và cất giữ hàng hóa, ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu nhập hàng quá muộn khách hàng thường sẽ mua sắm từ trước, bạn sẽ rất khó bán.

Mỗi mặt hàng sẽ có những đặc điểm riêng, do đó hãy quyết định thời điểm nhập hàng thật sự hợp lý.

Nếu bạn kinh doanh các loại mứt thì không nên nhập hàng từ tháng 11 âm lịch. Đảm bảo rằng chất lượng sẽ rất dễ đi xuống nếu chúng ta không bảo quản đúng cách. Với mặt hàng này sẽ nên nhập hàng vào đầu hoặc giữa tháng 12 âm lịch. Đây là thời điểm hợp lý khi mọi người đã bắt đầu sắm sửa ngày tết.

Sản phẩm liên quan:

Nên kinh doanh đồ ăn, thức uống gì ngày Tết

Dân gian ta có câu “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, ý câu nói này chính là hầu như mọi người đều xem tháng đầu năm mới là tháng mà bản thân có thể sống thoải mái trước khi bắt đầu một năm “đầu tắt mặt tối”. Vào những ngày đầu năm người người nhà nhà đều gác lại chuyện năm cũ, cùng nhau quây quần bên mâm cơm, thưởng thức những món ăn ngon và những đồ uống lạ miệng. 

Phải công nhận một điều rằng mặt hàng đồ ăn thức uống trong dịp này tăng đột biến, đặc biệt là những đồ ăn nhanh vì tính tiện dụng của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những siêu gợi ý về ý tưởng kinh doanh mặt này, tham khảo và lựa chọn ngay nhé.

Rượu vang 

Nên kinh doanh đồ ăn, thức uống gì ngày Tết thật thiếu sót khi không nhắc đến mặt hàng rượu vang. Nhu cầu tặng, biếu quà trong dịp tết là rất lớn. Và rượu vang là một thành phẩm gần như xuất hiện hầu khắp các giỏ quà tết. 

Rượu vang là một mặt hàng rất được săn đón trong dịp tết. Sang trọng, hiện đại, tinh tế chính là những từ để chỉ mặt hàng hot này. Cộng với sắc đỏ may mắn của rượu vang thì chắc chắn đây là một mặt hàng kinh doanh thuộc top hấp dẫn.

Một món quà sang trọng, đẳng cấp dành tặng nhân viên Một món quà sang trọng, đẳng cấp dành tặng nhân viên

Bánh chưng xanh

Tết không thể thiếu bánh chưng xanh. Dù nhiều hay ít thì bất kể gia đình nào cũng đều chuẩn bị những chiếc bánh chưng. Đây chính là nét phong tục tập quán lâu đời này của người dân Việt Nam. Nhìn thấy bánh chưng là thấy tết.

Những gia đình tại thành phố hay đến nông thôn hiện nay hầu như không có thời gian, muốn có chiếc bánh chưng thật đẹp. Chính vì thế, rất nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng sẵn tại các cửa hàng, chợ. Ghi nhận tại những điểm bán bánh chưng đều tấp nập những đơn đặt hàng, có một số cửa hàng còn diễn ra tình trạng quá tải, không thể nhận thêm đơn đặt hàng mới.

Kinh doanh bánh chưng – hãy chớp lấy cơ hội này để thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Nếu là người khéo tay, có thời gian, am hiểu về cách gói bánh chưng thì đây là một mặt hàng kinh doanh đồ ăn trong dịp tết cực kỳ hợp lý.

Bánh chưng - một mặt hàng thiết yếu ngày tết Bánh chưng - một mặt hàng thiết yếu ngày tết

Mứt tết 

Nói đến tết là không thể thiết mứt tết. Có rất nhiều loại mứt như mứt gừng, mứt táo đỏ, mứt dừa, mứt cam, mứt sen,…Xu hướng tự làm mứt tại nhà cũng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, đa phần đều có phản hồi lại rằng chất lượng mứt không được đồng đều, màu sắc không được đẹp cũng như khó bảo quản được lâu.

Kinh doanh mứt tết là một ý tưởng mà bạn hoàn toàn thử. Chỉ cần vốn nhỏ và quan trọng hơn việc của bạn là chỉ cần tìm kiếm một địa chỉ làm mứt tết uy tín, chất lượng; sau đó nhập và phân phối lại theo đơn. Hoặc nếu có thể bạn cũng có thể tự mình sản xuất và phân phối luôn. Tuy nhiên, nếu như thế thường sẽ mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm làm mứt tết. 

Chiếm lĩnh mặt hàng mứt tết sẽ là cơ hội hoàn hảo để bạn kinh doanh Chiếm lĩnh mặt hàng mứt tết sẽ là cơ hội hoàn hảo để bạn kinh doanh

Tâm lý của rất nhiều khách hàng khi mua sắm trong dịp tết là mua nhanh chóng. Họ không mặc cả hay kì kèo như ngày thường, chính vì thế người bán thường tiêu thụ được một lượng lớn sản phẩm. Nắm bắt thời cơ và lựa chọn đúng mặt hàng thì bạn sẽ “phất lên như diều gặp gió”. Chúc các bạn may mắn nhé.