Hoa mai vàng – cây cảnh không thể thiếu trong dịp Tết • Sài Gòn Hoa 2023

Hoa mai vàng – cây cảnh không thể thiếu trong dịp Tết

Nếu Tết miền bắc đặc trưng là hoa đào, thì miền Nam không thể không nhắc đến hoa mai. Không biết từ bao giờ loài hoa mang cái tên bình dị ấy lại đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam; từ những cánh hoa mai trong thi ca của Ngô Tất Tố “Đừng bảo Xuân tàn hoa rụng hết / Đêm qua sân trước một cành mai”. Đến những trang văn ca ngợi vẻ đẹp của của người quân tử; trong bộ tứ quý: “tùng-cúc-trúc-mai”

Hoa mai vàng– cây cảnh không thể thiếu trong dịp Tết

Thật vậy, mai luôn gắn liền với hình ảnh mùa Xuân, Tết đến Xuân về; nhà nhà háo hức đón Xuân mới không thể nào quên cây mai vàng.Với sắc vàng bừng sáng, mai dường như là sự hoá thân của những tia nắng mùa Xuân thắm đượm; là biểu trưng cho sự hưng thịnh và khởi phát trong năm mới.

Cây Cảnh Không Thể Thiếu Trong Dịp Tết

Nếu cánh hoa mai bung nở vào mùng một Tết thì theo quan niệm đó là điềm tốt; là sự phát tài và thịnh vượng của gia chủ trong năm. Mai nở rực rỡ, hương thơm tinh khiết như sự khai hoa của cái đẹp giao thoa cùng đất trời trong ngày đầu Xuân.

Trang Trí Sân Vườn Tết Xưa Và Nay Có Gì Khác Nhau?

Cánh mai tàn rụng xuống phủ đầy sân như một tấm lụa; mỏng manh dịu dàng như ánh nắng hoàng hôn.

Cay Mai Vang Ngay Tet

Trong dịp Tết ở miền Nam, dường như nhà nào cũng chưng hoa mai. Đơn giản là một cành mai đặt trên bàn thờ tổ tiên, hay một chậu mai mini đặt bàn; hoặc trang trọng hơn là một chậu mai lớn đặt nơi trang trọng nhất trong gia đình.

Mai là sự hiện thân của mùa Xuân, chúng mang thông điệp của sự may mắn và hạnh phúc đến với mọi nhà, vì vậy trong những năm gần đây, thị trường miền Bắc cũng nhập mai vàng từ miền Nam để phục vụ cho nhu cầu chưng hoa mai vàng trong ngày Tết của người Hà Nội.

Hoa Mai Vang Tet

Mai vàng chọn chơi Tết thường ưu tiên chọn cây có dáng đẹp, thân mềm mại, sắc hoa tươi thắm, nụ nhiều; lộc non bụ bẫm, hoa lâu tàn, lâu rụng cánh.

Mùa xuân đang đến gần, hãy đến vườn mai Sài Gòn Hoa; chúng tôi sẽ giúp tư vấn để bạn lựa chọn được một chậu mai đẹp để chơi tết.

***Xem thêm video: Cập nhật vườn mai chuẩn bị đón tết Quý Mão 2023

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected] / [email protected]

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post