CHIÊM NGƯỠNG 25 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI (P2)

CHIÊM NGƯỠNG 25 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI (P2)

ArcSens mời bạn dạo một vòng quanh thế giới để cùng tìm hiểu và chiêm ngưỡng những kỳ quan kiến trúc mà có lẽ, nên dành ít nhất một lần trong đời  đến một trong những nơi như vậy để thấy rằng: sức mạnh của khối óc và bàn tay con người thật vĩ đại.

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị chưa ? Bắt đầu nhé .

12. SÂN BAY KANSAI – NHẬT BẢN

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Sân bay quốc tế Kansai được thiết kế xây dựng trên hòn đảo nhân tạo tại Osaka, Nhật Bản. Sân bay nhìn từ trên cao là một kiến trúc đồ sộ với đường giao thông nối giữa đảo và sân bay. Đây cũng là sân bay quốc tế lớn nhất ở Nhật Bản.

13. ĐẬP THỦY ĐIỆN HOOVER – HOA KỲ

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Đập Hoover là đập cổ nhất trong số những đập cao trên 150 m của Mỹ. Công trình này được xếp hạng là một trong 7 công trình thiết kế xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ và là một trong 100 kỳ quan của quốc tế ở thế kỷ 20 .

14. THÀNH CỔ TEOTIHUACAN – MEXICO

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Teotihuacan được đặt theo tên của người Aztec, có nghĩa là “ nơi đưa con người trở thành vị thần ”. Đây là thành phố lớn nhất ở châu Mỹ thời kì tiền Columbus. Cấu trúc nổi tiếng nhất tại đây là Kim Tự Tháp Mặt Trời, được kiến thiết xây dựng với kiến trúc đặc biệt quan trọng và độc lạ .

15. KÊNH ĐÀO PANAMA – PANAMA

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Kênh đào Panama dài khoảng chừng 77 km, gồm có hai hồ nhân tạo, những mương nhân tạo và ba bộ van khóa. Kênh đào này là đường hàng hải quốc tế chủ chốt với hơn 14.000 tàu qua lại hàng năm, liên kết Vịnh Panama thuộc Thái Bình Dương với Biển Caribe và Đại Tây Dương .

16. THÁP ĐÀI BẮC 101 – ĐÀI LOAN

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Đài Bắc 101 là tòa nhà cao nhất quốc tế từ năm 2004 đến năm 2010, trước khi tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai khánh thành với độ cao 509 m. Công trình này được tuần báo Newsweek và chương trình Discovery bầu chọn là một trong bảy kỳ quan mới và một trong bảy kỳ quan xây đắp của quốc tế .

17. ĐẢO NHÂN TẠO PALM – DUBAI ( UAE )

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất ( UAE ) là một trong những vương quốc trẻ nhất trên quốc tế, nổi tiếng là vùng đất của những câu truyện “ Một nghìn lẻ một đêm ”. Quần đảo hình cây cọ ở Dubai gồm có Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, đây cũng chính là ba hòn hòn đảo nhân tạo lớn nhất quốc tế .

18. ĐƯỜNG DẪN NƯỚC SEGOVIA – TÂY BAN NHA

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Cầu máng ở Segovia là cây cầu dẫn nước dài nhất được xây dựng bằng đá từ thời La Mã cổ đại và theo phong cách Kiến trúc La Mã cổ đại còn lưu giữ ở Tây Ban Nha (Tây Âu) tại thành phố Segovia. Cầu có chiều dài 728m và chiều cao 28m. Đây là công trình đã được UNESCO công nhận là di sản kiến trúc thế giới năm 1985.

Cầu được thiết kế xây dựng từ thời kỳ hoàng kim của đế chế La Mã và trong nhiều thế kỷ dẫn nước từ sông Río Frío và vùng núi Sierra de Fuenfría cách đó 17 km vào thành phố .
Cầu có lẽ rằng do Hoàng đế Domitianus ( trị vì từ năm 81-96 ) được cho phép kiến thiết xây dựng và triển khai xong năm 98 vào đời nhà vua La Mã Traianus. Trong thời kỳ Hồi giáo Moor ( 1072 ), máng nước đã bị hư hại một phần ; và được sửa chữa thay thế trong những năm cuối thế kỷ 15 thời Quân chủ Công giáo bằng cách chèn cẩn trọng 36 vòm Gothic. Các cầu máng còn hoạt động giải trí cho đến năm 1974 .

19. VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH – TRUNG QUỐC

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Vạn lý Trường thành là một công trình kì vĩ, có chiều dài 8.850 km, được thiết kế xây dựng trong khoảng chừng 2000 năm, khởi đầu từ năm 475 trước Công nguyên. Sân bay quốc tế Bắc Kinh là trường bay gần nhất để đến thăm Vạn lý Trường thành .

20. SKYWALK GRAND CANYON – HOA KỲ

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Cây cầu Skywalk nằm ở độ cao 1.200 m phía trên một cao nguyên đá được coi là cây cầu nằm ở vị trí cao nhất lúc bấy giờ .
Đây là cây cầu làm trọn vẹn bằng kính, nhưng hoàn toàn có thể nâng đỡ sức nặng tương tự 71 chiếc Boeing 747 đã chở đầy khách, và chịu được động đất 8 độ richter .

21. TRUNG TÂM TÀI CHÍNH THẾ GIỚI – THƯỢNG HẢI

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Trung tâm Tài chính Thượng Hải là một tòa nhà chọc trời, được thi công thiết kế xây dựng từ năm 1997 do công ty Kohn Pedersen Fox phong cách thiết kế. Tòa nhà cao 492 m với 101 tầng, hoàn thành xong năm 2008. Đây là tòa tháp cao nhất Trung Quốc và cao thứ tư quốc tế .

22. CẦU CẠN MILLAU VIADUCT – PHÁP

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Millau Viaduct là cây cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau phía nam nước Pháp. Đây là cây cầu cao nhất thế giới, với đỉnh cao nhất của một cột là 343 m.

23. HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM – LONDON

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Tàu điện ngầm London là mạng lưới hệ thống tàu điện ngầm truyền kiếp nhất quốc tế kể từ khi đưa vào ship hàng năm 1863. Đây cũng là mạng lưới hệ thống lớn nhất thế giới tính theo tổng chiều dài 408 km đường ray và 275 trạm .

24. KIM TỰ THÁP GIZA – AI CẬP

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Trong số hơn 80 Kim tự tháp ở Ai Cập, Kim tự tháp Giza là lớn nhất và tồn tại lâu nhất cho đến nay. Công trình có nhiều kiểu kiến trúc đáng kinh ngạc mà đến nay người ta vẫn tranh cãi về cách xây dựng nó ở thời kỳ cổ đại.

Xem thêm: Chào mừng 75 năm Quốc Khánh Việt Nam

25. CẦU CỔNG VÀNG GOLDEN GATE – SAN FRANCISCO

25 KỲ QUAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Cầu Golden Gate là một kỳ tích của nền khoa học thiết kế xây dựng nước Mỹ, được tạo nên từ những năm 30 của thế kỷ trước. Bất kỳ ai đến Mỹ đều muốn một lần đặt chân đến Cổng Cầu vàng bởi cảnh đẹp quá hùng vĩ nơi đây .

Chúc các bạn sẽ đến được ít nhất một nơi như thế nhé!

Người truyền cảm hứng

Sinh ra với sứ mệnh: “Kiến trúc hoàn hảo – Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Hotline:

02546 272 060