Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Thủ tướng Anh cảnh báo Đảng Bảo thủ: Có thể không có Brexit
16-7-2018
Ngày 15-7, Thủ tướng Anh Theresa May đã cảnh báo Ðảng Bảo thủ vốn bị chia rẽ của bà rằng có thể “không có Brexit nào hết” nếu họ phá hỏng kế hoạch của bà để tiến tới mối quan hệ gần gũi với Liên minh châu Âu (EU), sau khi London rời khỏi khối liên minh thương mại lớn nhất thế giới.
Trên mạng xã hội Facebook, bà May nêu rõ: “Thông điệp của tôi gửi tới đất nước vào cuối tuần này đơn giản là chúng ta cần phải nhìn vào phần thưởng. Nếu không, chúng ta có nguy cơ không có Brexit nào hết. Ðây là thời điểm thích hợp và thực tế - ủng hộ kế hoạch của chúng tôi để Anh rời khỏi EU vào ngày 29-3 năm sau và chuyển giao cho người Anh. Tôi sẽ đấu tranh cho thỏa thuận Brexit của chúng ta - bởi đó là một thỏa thuận đúng đắn cho nước Anh”.

Thủ tướng Anh cũng nhấn mạnh rằng nước này sẽ khôi phục chủ quyền quốc gia và sẽ cho phép quốc hội thông qua những bộ luật và các tòa án của Anh phải thực thi chúng.

Bà May nói thêm: “Tôi hiểu những mối quan ngại đó. Tuy nhiên di sản của Brexit không thể là một biên giới cứng giữa Bắc Ireland và Ireland mà dỡ bỏ Hiệp định Belfast lịch sử. Nó không thể chia tách Vương quốc Anh quý giá của chúng ta với một biên giới dưới Biển Ireland, cũng như không thể phá hủy những chuỗi cung ứng kết hợp và những quy trình đúng lúc mà các công việc và sinh kế phải phụ thuộc”.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh rằng London sẽ có một lập trường cứng rắn ở vòng đàm phán tiếp theo trong khuôn khổ các cuộc đàm phán với Brussels.

Bà nói: “Thỏa thuận Brexit của chúng ta không phải là một danh sách dài gồm những mong muốn mà các nhà đàm phán lựa chọn. Ðây là một kế hoạch hoàn thiện với một loạt những kết quả không thể thương lượng”.

Theo ABC
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)