Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
WEF ASEAN 2018 là hội nghị thành công nhất trong vòng 27 năm
14-9-2018
Chiều 13-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đã đồng chủ trì họp báo thông báo kết quả hội nghị.
Phát biểu tại họp báo, Chủ tịch WEF Borge Brende bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã phối hợp với WEF để tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN diễn ra từ ngày 11 đến 13-9 tại Hà Nội. Ông Borge Brende đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung.

Ông Borge Brende nhấn mạnh ASEAN là khu vực rất năng động và tăng trưởng nhanh so với các khu vực khác trên thế giới. Đặc biệt, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt với những chỉ số ấn tượng. Chủ tịch WEF cho rằng đây là chặng đường có ý nghĩa của Việt Nam trong quá trình phấn đấu đạt thành tựu về giảm nghèo, trở thành điểm đến tuyệt vời về đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn lại thông tin được Chủ tịch sáng lập WEF Klaus Schawb chia sẻ, cho biết trong 27 năm tổ chức hội nghị WEF ASEAN và Đông Á, đây là hội nghị thành công nhất trên nhiều khía cạnh.

Nội dung hội nghị phù hợp với các nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh các nước đều phải vươn lên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nếu không sẽ bị tụt hậu. Cùng với đó, với việc khu vực Đông Nam Á đang trong quá trình xây dựng cộng đồng gắn kết, đoàn kết, phát triển thịnh vượng, bền vững, việc tổ chức hội nghị lần này thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ các nước.

Hội nghị với sự có mặt của 9 vị lãnh đạo cao cấp của các nước ASEAN cũng như ngoài khu vực và trên 1.000 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, thành viên của WEF. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam và khu vực ASEAN.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, theo chia sẻ của Chủ tịch sáng lập WEF Klaus Schawb đã có 7.890 bài viết đưa tin về Hội nghị WEF ASEAN 2018, trong khi Hội nghị WEF tổ chức năm 2017 chỉ có hơn 2.000 bài viết. Cùng với đó, 7 triệu lượt người đã tham gia tương tác trên mạng xã hội đối với WEF ASEAN 2018; khoảng 13.000 lượt bài viết, comment trên Facebook; 90.000 lượt người xem trực tuyến tại các phiên thảo luận khác nhau về WEF ASEAN 2018. Các tin bài đã đưa tới cộng đồng ASEAN và thế giới, nâng cao nhận thức người dân trong việc xây dựng Chính phủ điện tử thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp, tăng cường đoàn kết hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh của ASEAN.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)