Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Cộng đồng người Việt trên thế giới đón chào xuân Mậu Tuất
9-2-2018
Những ngày này, các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt Nam trên khắp thế giới đã tổ chức cùng cộng đồng bà con người Việt sở tại đón Tết, mừng xuân mới Mậu Tuất 2018.
Hòa chung không khí của cả nước và cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, tối 6-2, Ðại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ tất niên, đón chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Ðại sứ Vũ Quang Minh đã điểm lại những thành tựu quan trọng đất nước đã đạt được trong năm 2017 vừa qua. Ðại sứ Vũ Quang Minh khẳng định kiều bào ở Campuchia là một cộng đồng có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước cũng như cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước. Ðại sứ đề nghị bà con Việt kiều nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, vươn lên tạo lập cuộc sống ổn định và phát huy vai trò là cầu nối cho tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Cùng ngày 6-2, Ðại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất cùng đông đảo bà con cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại thủ đô Washington DC và các vùng phụ cận. Gần 300 bà con đã về dự Tết do Ðại sứ quán tổ chức, tạo nên không khí đoàn viên ấm cúng, dù thời tiết thủ đô rất lạnh.

Với tình cảm chân thành, Ðại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; chia sẻ những thông tin về bước phát triển mới của đất nước; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Ðối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Ngày 4-2, dưới mái nhà chung Ðại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, hơn 400 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Anh cùng các bạn bè quốc tế cũng đã tưng bừng vui đón Tết cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi gặp gỡ đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy sắc xuân, thấm đẫm không gian Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Ðại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đánh giá cao những đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, của các nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng cường quan hệ Ðối tác chiến lược Việt Nam - Anh trong năm 2017. Ðại sứ kêu gọi mỗi người Việt Nam tại Anh cùng nhau phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, người Việt Nam thân thiện, yêu hòa bình, năng động và sáng tạo tới người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế.

t19_090218_1.jpg
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018

Trước đó, tối 3-2, trong không khí mừng Ðảng, mừng Xuân mới, Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều cùng các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc Tết cộng đồng, Ðại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã điểm lại những nét nổi bật trong quan hệ song phương năm 2017, đặc biệt là những chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ Ðối tác Chiến lược sâu rộng hai nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất.

Nhân dịp năm mới, Ðại sứ Nguyễn Quốc Cường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Ðại sứ mong muốn cộng đồng người Việt tại Nhật Bản luôn hướng về quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc, nỗ lực vượt khó, phấn đấu trong công việc, học tập, cuộc sống để có cuộc sống tốt đẹp, củng cố vị thế trong xã hội Nhật Bản, qua đó đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước hơn nữa.

Theo TTXVN
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)