Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Tin vắn quốc tế 15-10-2018
15-10-2018
Hàn Quốc - Triều Tiên: Ngày 14-10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo nước này và Triều Tiên sẽ tổ chức đàm phán cấp cao trong tuần này để thảo luận về việc thực thi thỏa thuận đã được lãnh đạo hai nước nhất trí hồi tháng trước. Một trong những nội dung quan trọng nhất của cuộc đàm phán là hai bên dự kiến thảo luận về kế hoạch thiết lập một ủy ban quân sự chung. (Yonhap)

Saudi Arabia: Ngày 14-10, chứng khoán Saudi Arabia đã mất 7% giá trị trong bối cảnh nước này đang chịu nhiều sức ép quốc tế liên quan đến vụ nhà báo Jamal Khashoggi mất tích. Ông Khashoggi mang quốc tịch Saudi Arabia và sống tại Mỹ, từng viết bài chỉ trích Saudi Arabia, đã mất tích từ ngày 2-10 sau khi vào tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. (CNBC)

Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày 14-10, một xe tải chở người di cư đã bị rơi khỏi đường cao tốc và lao xuống sông tại tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 22 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em và 13 người bị thương. Quốc tịch của các nạn nhân chưa được công bố và một cuộc điều tra đang được tiến hành. (AP)

Nga: Ngày 13-10, Nga đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) điều tra thông tin liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Trước đó, truyền thông Syria cho biết liên quân đã không kích tại tỉnh Deir Ezzor, miền Ðông Syria, sử dụng bom phốt pho trắng - một loại vũ khí bị cấm. (Sputnik)
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)