Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Tin vắn quốc tế 13-3-2019
13-3-2019
Iran - Iraq: Ngày 11-3, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Iran Hassan Rouhani tới Iraq, hai nước đã ký kết nhiều bản ghi nhớ về hợp tác trên các lĩnh vực như dầu mỏ, thương mại, y tế, giao thông vận tải, cấp thị thực… Chuyến thăm của Tổng thống Iran tới Iraq diễn ra trong bối cảnh Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và gia tăng các biện pháp trừng phạt nước này. (PressTV)

Bỉ: Ngày 12-3, một tòa án tại Brussels (Bỉ) vừa tuyên phạt tù chung thân đối với tay súng thánh chiến 33 tuổi người Pháp Mehdi Nemmouche, đối tượng đã nổ súng bắn chết bốn người trong vụ tấn công khủng bố hồi năm 2014 tại một bảo tàng Do Thái ở Brussels. Tòa cũng tuyên phạt tù 15 năm tù giam với kẻ đồng phạm người Pháp Nacer Bendrer, 30 tuổi. (Sky)

Syria: Ngày 12-3, các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết, 38 tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công do Mỹ hậu thuẫn nhằm vào thành trì cuối cùng của tổ chức này tại miền Ðông Syria. Trước đó, ngày 10-3, SDF đã bắt đầu phát động cuộc tấn công nhằm giành lại khu vực này từ IS. (Reuters)

Mỹ: Ngày 11-3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ rút toàn bộ số nhân viên ngoại giao còn lại của nước này khỏi Venezuela trong tuần này. Cuối tháng 1 vừa qua, Mỹ đã giảm số nhân viên làm việc tại Ðại sứ quán Mỹ tại Venezuela xuống mức tối thiểu. Trước đó, Mỹ tuyên bố công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido là “tổng thống lâm thời” của Venezuela, gây căng thẳng giữa hai quốc gia. (CNN)
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)