Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Tin vắn quốc tế 16-4-2018
16-4-2018
Nhật Bản - Trung Quốc: Ngày 15-4, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, trong đó hai bên thống nhất hợp tác chặt chẽ hơn trong việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Ðây là chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của một ngoại trưởng Trung Quốc theo khuôn khổ song phương trong vòng 9 năm qua. (Kyodo)

Trung Quốc: Ngày 15-4, một máy bay của hãng hàng không Trung Quốc trên hành trình từ tỉnh Hồ Nam tới Bắc Kinh đã phải chuyển hướng tới Trịnh Châu, sau khi một hành khách nam bắt giữ một thành viên phi hành đoàn làm con tin. Vụ việc đã được giải quyết sau khi máy bay hạ cánh, các hành khách và phi hành đoàn đều an toàn. Ðộng cơ bắt giữ con tin của hành khách nam đang được điều tra. (Reuters)

Israel: Ngày 15-4, quân đội Israel tuyên bố đã phá hủy một đường hầm của phong trào Hồi giáo Hamas chạy từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel trong bối cảnh căng thẳng dọc biên giới với vùng đất này của Palestine. Ðây là đường hầm dài nhất và sâu nhất được Israel phát hiện xuất phát từ Gaza và là đường hầm thứ 5 bị phá hủy tại đây trong vài tháng qua. (AFP)

Mali: Ngày 14-4, hai tay súng đã dùng đạn cối tấn công Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali, ở thành phố Timbuktu, khiến 1 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Hai kẻ tấn công đã bị tiêu diệt sau cuộc đấu súng kéo dài 4 giờ. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. (Aljazeera)
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)