Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
EU kêu gọi Mỹ tránh leo thang quân sự trong vấn đề Iran
15-5-2019
Ngày 13-5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm bất ngờ tới Brussels nhằm thảo luận với giới chức Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề Iran.
Sau cuộc gặp với ông Pompeo, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini cho biết đã chia sẻ với phía Mỹ quan điểm chung của EU là “kiềm chế tối đa và tránh leo thang quân sự”.

Phát biểu họp báo sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, bà Federica Mogherini cho biết EU đã “chia sẻ thái độ trách nhiệm trong vấn đề Iran đó là kiềm chế tối đa và tránh leo thang quân sự”. Ông Pompeo không tham dự họp báo sau cuộc gặp.

Trước đó cùng ngày, bà Mogherini cùng ngoại trưởng các nước Anh, Pháp và Đức (các nước đã tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân Iran) đã có cuộc họp đặc biệt nhằm thảo luận về vấn đề Iran bên lề hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao EU tại Brussels (Bỉ).

Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU nêu rõ các bên hiện đang có những khác biệt lớn với Iran về sự phát triển khu vực và đối thoại là cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Bà Mogherini khẳng định EU hoàn toàn ủng hộ thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Tehran và mong muốn các cường quốc tránh làm leo thang thêm căng thẳng. Bà Mogherini nhấn mạnh EU sẽ tiếp tục ủng hộ thỏa thuận hết mức có thể bằng mọi công cụ và tất cả ý chí chính trị của các bên tham gia ký kết.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cảnh báo rằng căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Iran có thể vô tình làm bùng phát xung đột. Theo Ngoại trưởng Anh, điều cần thiết vào thời điểm hiện tại là một khoảng thời gian để các bên có thể bình tĩnh, hiểu rõ được lẫn nhau, cũng như chắc chắn rằng không đẩy Iran quay trở lại con đường hạt nhân.

Theo CNN
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/08/2019 10:36:32 CH
  Chiều 22-8, Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24-8 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xu...
 • 22/08/2019 10:35:33 CH
  Ngày 21-8, Thủ tướng Ðức Angela Merkel đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh Boris Johnson đang ở thăm Berlin, trong đó bà bày tỏ hy vọng Liên minh châu Âu (EU) và An...
 • 22/08/2019 10:33:54 CH
  Chiều 22-8, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam kể từ khi nh...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)