Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Huawei đã có sự chuẩn bị trước các đòn trừng phạt của Mỹ
22-5-2019
Sáng 21-5, ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei đã có cuộc gặp báo giới trong nước nhằm làm rõ lập trường và thái độ của Huawei trước lệnh cấm mua thiết bị của phía Mỹ.
Ông Nhậm Chính Phi khẳng định, giấy phép tạm thời 90 ngày của Mỹ không có nhiều ý nghĩa đối với Huawei, bởi tập đoàn này đã có sự chuẩn bị cho riêng mình.

Ông cũng cảm ơn đóng góp của các doanh nghiệp Mỹ, đồng thời nhấn mạnh, chính khách Mỹ mới đáng bị chỉ trích và họ đã đánh giá thấp sức mạnh của Huawei. Hệ thống 5G của Tập đoàn này sẽ không bị ảnh hưởng, bởi về mặt công nghệ, các hãng khác cần vài năm mới có thể theo kịp. Ông nhấn mạnh, Huawei sẽ lấy Trung Quốc làm trung tâm, lấy Ðông Âu làm căn cứ, để phá vỡ vòng vây của Mỹ.

Ông khẳng định, Huawei sẽ không bị tăng trưởng âm và cũng không rơi vào tình trạng đứt nguồn cung mang tính cực đoan bởi đã có những tính toán từ trước. Ông thừa nhận lệnh cấm của Mỹ có ảnh hưởng đến sự phát triển của Huawei, song điều đó sẽ thúc đẩy Trung Quốc phát triển công nghiệp điện tử cho riêng mình. Ông cũng thừa nhận, nếu chỉ trông vào sáng tạo của riêng Trung Quốc sẽ rất khó thành công, mà cần dựa vào sự sáng tạo toàn cầu.

Ông nhấn mạnh, Huawei sẽ không hẹp hòi loại trừ chip của Mỹ, song đã có dự phòng, để trong trường hợp gặp khó khăn có thể sử dụng, bởi ngay trong “thời bình”, nửa số chip của Huawei là của Mỹ, nửa còn lại là của chính tập đoàn này. Ông khẳng định, Huawei có thể tự làm chip giống như của Mỹ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ sẽ không mua chip của nước này, mà ngược lại Huawei vẫn sẽ mua số lượng lớn chip của Mỹ.

Trước đó, Chính phủ Mỹ đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc cho tới giữa tháng 8 tới, động thái được cho nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của hãng công nghệ này trên thế giới.

Theo Reuters
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:02:03 CH
  Chiều 25-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay Don Mueang, thủ đô Bangkok, bắt đầu tham dự Ðại hội đồng Liên ...
 • 25/08/2019 10:00:25 CH
  Số liệu chính thức ngày 24-8 cho biết hàng trăm đám cháy mới đã xảy ra tại rừng mưa Amazon ở Brazil, trong khi hàng chục ngàn binh sĩ đã được triển khai để phối hợp kiềm ...
 • 25/08/2019 9:59:54 CH
  Ngày 25-8, khi làm việc với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phác thảo một kế hoạch của Paris nhằm xoa dịu căng thẳng với Iran. Kế hoạch...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)