Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Tin vắn quốc tế 10-4-2019
10-4-2019
Nhật Bản - Triều Tiên: Ngày 9-4, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua việc gia hạn lệnh cấm thương mại và các lệnh trừng phạt khác đối với Triều Tiên thêm 2 năm nữa trong bối cảnh không có tiến bộ thực sự trong việc phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề công dân Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trước đây. Các biện pháp trừng phạt nói trên đã được bắt đầu từ năm 2006. (Yonhap)

Mỹ: ngày 8-4, thẩm phán Richard Seeborg tại Tòa án San Francisco, Mỹ, đã ra phán quyết ngăn chặn chính sách đưa trả người tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết đơn xin tị nạn, cho rằng Bộ An ninh nội địa Mỹ đã hành động vượt quá quyền hạn cho phép. Phán quyết sẽ có hiệu lực từ ngày 12-4 tới và Chính phủ Mỹ có thể kháng cáo. (AP)

Syria: Ngày 9-4, một số kẻ đánh bom liều chết cải trang làm nông dân đã tấn công một vị trí quân sự của quân đội chính phủ tại tỉnh Hama, phía Tây Syria, làm 3 binh sĩ và tất cả phần tử khủng bố thiệt mạng. Một xe tăng yểm trợ những đối tượng đánh bom đã bị phá hủy. Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. (Reuters)

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày 8-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang ở thăm Moskva, với các cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác quân sự và năng lượng. Chuyến thăm Nga lần thứ 3 trong năm nay của Tổng thống Erdogan cho thấy mối quan hệ hai nước đang được cải thiện đáng kể sau khủng hoảng ngoại giao năm 2015. (DW)
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)