Chủ đề dư luận
Quốc tế
Góc nhìn
Chờ đợi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
12-10-2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết Washington và Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thời gian và địa điểm của cuộc gặp được chờ đợi này đang được cân nhắc, dự kiến diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào đầu tháng 11 tới.
Đây là kết quả đạt được trong chuyến thăm Bình Nhưỡng mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Trong cuộc gặp Ngoại trưởng Pompeo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí cho phép các thanh sát viên tới thăm bãi thử hạt nhân Punggye-ri để xác nhận rằng bãi thử đã bị dỡ bỏ một cách không thể đảo ngược. Động thái này cho thấy thiện chí thật sự của ông Kim Jong-un trong việc tìm giải pháp hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un cho biết rất hài lòng về các cuộc trao đổi “mang tính xây dựng và tuyệt vời” với ông Mike Pompeo về vấn đề phi hạt nhân hóa cũng như các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Về phần mình, Ngoại trưởng Pompeo khẳng định, ông đã có “các cuộc trao đổi mang tính xây dựng và tốt đẹp” với nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm lần thứ 4 tới Bình Nhưỡng và cho rằng đây là một bước tiến trên chặng đường còn rất dài để tiến tới hòa bình ở phía trước.
Điều dư luận đang mong chờ nhất là Hội nghị thượng đỉnh “Trump - Kim” lần 2 diễn ra sẽ mang lại các kết quả cụ thể và cam kết rõ ràng hơn về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Hy vọng về một nền hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên đang được thắp lên.

Quốc Trung
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 14/02/2019 10:44:14 CH
  Khác với cuộc gặp lần đầu tiên tại Singapore tháng 6 năm ngoái, lần này trong hai ngày 27 và 28-2 tại Việt Nam, dư luận chờ đợi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ha...
 • 12/02/2019 10:20:14 CH
  Mỹ đang nóng lòng muốn kết thúc “cuộc phiêu lưu” tại Afghanistan để không phải tiếp tục sa lầy tại quốc gia Nam Á này.
 • 29/01/2019 10:59:51 CH
  Ngay trong những ngày đầu năm mới 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiếp tục đẩy nhanh quá trình đàm phán về hiệp ước hòa bình song ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)