Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

(15/04/2021) | 635 lượt xem

Hiện nay sau dịch covid nên kinh tế đang phục hồi và tăng trưởng. Tìm kiếm việc làm cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong vô vàn các doanh nghiệp thì việc lựa chọn đúng công ty để cống hiến phát triển và gắn bó lâu dài là việc làm không hề dễ. Sau đây là mẹo để bạn tìm kiếm công ty phù hợp với mình nhất.

Tại sao cần tìm kiếm đúng công ty để làm

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các công ty, xí ghiệp tuyển chọn lao động. Mỗi công ty có ưu nhược điểm khác nhau. Dù là công ty nhỏ mới thành lập cho tới những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ thì bạn cũng cần tìm hiểu để đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp và tránh tình trạng bỏ việc giữa chừng.

Việc tìm kiếm côn ty phù hợp với bạn thì do nhiều yếu tố quyết định trong đó phụ thuộc nhiều vào tính cách, sở thích và tất nhiên là cả kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn nên làm việc cho công ty nào thì việc dành thời gian nghiên cứu về việc đó càng nhiều sẽ càng tốt để chọn lựa sao cho chuẩn nhất.

Do đó bạn hãy sử dụng một công cụ tìm kiếm quen thuộc của bạn để search ra hàng loạt tên tuổi các doanh nghiệp lớn với những điều kiện làm việc hàng đầu hay tìm kiếm với những thuật ngữ miêu tả cụ thể trường hợp của bạn.  bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người quen, đồng nghiệp cũ để tìm hiểu thêm về công ty của mình đang cần quan tâm.

Sau đó bạn chọn lựa doanh nghiệp nào để có thể quyết định tốt nhất và sớm thành công nhất. Sau đây là những mẹo nhỏ cần thiết trong quá trình tìm kiếm công ty của bạn.

Tìm kiếm các công ty nhỏ

Bạn đầu bạn nên tìm kiếm các công ty nhỏ để hiểu về công ty đó, hiểu về phúc lợi, lương thưởng của công ty đó sau đó có thể so sánh với các doanh nghiệp khác.

Thông thường các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập việc tri trả lương và các khoản trợ cấp khác thường thấp hơn các công ty lớn hay công ty đã hình thành từ lâu đời. Do đó doanh nghiệp nhỏ có thể sẽ không là lựa chọn của bạn bởi bạn thấy nó chưa thể ổn định và tính chuyện lâu dài được.
Tuy nhiên nếu bạn xét về khía cạnh khác đó là sự thăng tiến của bản thân. Thông thường doanh nghiệp nhỏ đang vừa làm, vừa tìm kiếm nguồn nhân lực cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển mở rộng. nếu bạn có năng lực vào làm việc tại doanh nghiệp này thì bạn có thể sẽ được thăng tiến nhanh hơn rất nhiều so với doanh nghiệp có tiếng tăm khác.

Bởi khi làm việc ở các công ty này bạn sẽ có thêm được kỹ năng khác cho sự phát triển nghề nghiệp sau này của bản thân. Do đó chọn lựa doanh nghiệp nhỏ không phải là điều không nên mà còn phù thuộc vào tính cách, sở thích và  khả  năng lao động của bạn nữa đấy.

Các công ty quy mô vừa

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Thông thường các công ty quy mô vừa sẽ có quyền lợi nhiều cái hơn các công ty nhỏ, Bạn có thể được hưởng thêm một số quyền lợi khác mà doanh nghiệp nhỏ không có thể cho bạn.

Việc các công ty vừa hoạt động được thời gian là điều kiện để họ có thể  có số lượng nhân viên và việc chi trả lương của những công ty này tương đối linh hoạt vì họ phải tính toán cho phù hợp với các khoản tài chính của mình.

Thông thường các doanh nghiệp này đòi hỏi cao ở nhân viên nên có thê sa thải hay tuyển dụng thêm nhân viên đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó các công ty này luôn mong muốn bạn có thể làm bất cứ những gì họ cần, kể cả việc thêm giờ hay thay đổi mức độ trách nhiệm. Tất nhiên ở đây cũng luôn có cơ hội để làm nhiều việc khác nhau nhưng không nhiều như tại các công ty nhỏ. Thường thì với những công ty này, do cơ cấu tổ chức còn hời hợt nên cơ hội thăng tiến cũng rất hạn chế.

Các doanh nghiệp lớn

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Chắc chắn một điều răng tỷ lệ doanh nghiệp lớn có chế độ phúc lợi cho anh em công nhân, người lao động là rất ok và được  đông đảo người lao động thích thú. Bên cạnh đó doanh nghiệp lớn thường có rất nhiều cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Vì số lượng nhân viên các công ty này phải quản lý là rất lớn nên thường cơ cấu lương cũng rất chặt chẽ, mặc dù nền tảng tài chính của họ tương đối vững và mức lương khởi điểm cũng không thấp.

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của đa số người lao động khi muốn đi lao động tại công ty này. tuy nhiên một điều có thể nhận thấy tại công ty lớn đó là sự chuyên biệt. Bạn chỉ có thể làm được 1 việc chuyên biệt chứ không có cơ hội thử thách nhiều việc để có cơ hội cọ sát nhiều kinh nghiệm.

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Cơ hội thăng tiến của bạn tại doanh nghiệp này cũng có nhưng mà phải thực sự giỏi bạn mới có thể có cơi hội. Bởi rất nhiều lao động có thể cạnh tranh với bạn do đó không dễ dàng bạn có được vị trí làm như mong muốn tại doanh nghiệp này.

Chọn công ty còn phù hợp hay không dựa vào nhiều yếu tố, ngoài chọn lựa công ty thì địa điểm làm việc cũng quyết định đến việc chọn lựa của bạn.

Nếu như gia đình bạn ở xa một công ty mà bạn rất thích thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc bạn chọn.

Lúc này bạn cần chọn công việc đó thì phải chuyển nhà hoặc phải khắc phục đi làm xa mà đã đi làm xa thì sẽ kéo theo nhiều khó khăn nhất định nhất là khi bạn có gia đình còn cái.

Vì vậy khoảng cách địa lý cùng khiến bạn đắn đó với quyết định của mình.

Nói tóm lại lựa chọn một công ty để làm và có cơ hội phát triển, thăng tiến hay gắn bó lâu dài là phụ thuộc nhiều vào cách bạn nghĩ, bạn làm và tương lai của bạn. hãy nắm bắt cơ hội nếu có thể để bạn sớm đạt được mục tiêu nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laodongdongnai.vn

Bản quyền thuộc Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam
Top
Hotline: