Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Sai lầm khi dùng bình sữa nhét vào hậu môn để chữa thoái hóa cột sống
10-8-2018
Ngày 9-8, Bệnh viện đa khoa (BVÐK) khu vực Long Khánh cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu một bệnh nhân dùng bình sữa nhét vào hậu môn để chữa bệnh thoái hóa cột sống. Ðây là ca bệnh khá hi hữu.
Theo đó, bệnh nhân là ông Nguyễn Hữu T., sinh năm 1959, ngụ tại xã Thừa Ðức, huyện Cẩm Mỹ. Trước đó, ngày 7-8, bệnh nhân trên nhập viện trong tình trạng: đau bụng và chảy máu hậu môn. Các bác sĩ cho bệnh nhân chụp X-quang nhưng không phát hiện dị vật trên phim. Thông qua khám hậu môn, các bác sĩ phát hiện dị vật hình trụ trong trực tràng. “Chúng tôi đã tiến hành gây mê để lấy dị vật qua hậu môn của bệnh nhân. Ðó là bình sữa cao 15cm, đường kính 4cm. Ðây là ca bệnh hi hữu”, BS. Nguyễn Phước, Khoa Ngoại, BVÐK khu vực Long Khánh, người trực tiếp mổ cho bệnh nhân nói.

Sau 2 ngày mổ, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, bụng mềm, hết đau. Theo bệnh nhân T., ông bị bệnh thoái hóa cột sống đã lâu nên thường xuyên đau lưng. Nghe mách bảo, dùng bình sữa nóng cho vào hậu môn sẽ hết bệnh, ông T. đã làm theo.

BS. Phước khuyến cáo, khi bị thoái hóa cột sống, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị đúng cách, không làm theo các phương pháp lạ để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bích Nhàn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)