Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Huyện Long Thành: Không ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm vắc xin
11-1-2019
Đến hôm qua 10-1, huyện Long Thành đã tiến hành tiêm vắc xin Combe Five cho 1.000 trẻ (trẻ từ 2 - 4 tháng tuổi) tiêm mũi đầu tiên.
BS. Nguyễn Thi Văn Văn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành cho biết, từ ngày 5-1, 15 trạm y tế của huyện Long Thành đã tổ chức tiêm chủng vắc xin Combe Five phòng 5 bệnh nguy hiểm ở trẻ em gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não mũ do Hib và viêm gan siêu vi B.

Trong đợt tiêm chủng này, huyện có 4 trẻ phản ứng sốt cao sau tiêm và phải nhập viện theo dõi. Tuy nhiên 1 ngày sau, tình trạng của các bé đã ổn định và được xuất viện. 

Ngoài 1.000 trẻ đã được tiêm vắc xin Combe Five vừa qua, huyện Long Thành còn có gần 4.000 trẻ tiêm mũi 2, 3 đang chờ tiêm vắc xin này. Dự kiến, tháng 2 tới, tùy vào tình hình cung cấp vắc xin, huyện sẽ tiêm vắc xin Combe five cho những trẻ này.

Vắc xin Combe Five là loại vắc xin do Ấn độ sản xuất được Bộ Y tế chọn để thay thế vắc xin Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Trong quá trình chuyển đổi đã có tình trạng thiếu vắc xin từ tháng 8-2018. Điều này khiến khoảng 4.200 trẻ còn thiếu mũi tiêm.

BS. Văn Văn cho biết thêm, do chuyển đổi vắc xin mới nên vấn đề an toàn tiêm chủng được Trung tâm đặt lên hàng đầu. Trước khi triển khai Trung tâm đã tiến hành tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng, chuẩn bị đầy đủ thuốc, phương tiện. Công tác khám, sàng lọc chỉ định tiêm và theo dõi sau tiêm được các trạm y tế theo dõi sát. Vì vậy, đợt tiêm chủng này, huyện chỉ ghi nhận một vài trường hợp sốt sau tiêm, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Chiêu Ly

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)