Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Bơm xi măng sinh học trị loãng xương
12-11-2018
Trong 10 ngày đầu năm 2018, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã tiếp nhận 5 ca bệnh nhân bị xẹp đốt sống do loãng xương và được điều trị bằng phương pháp bơm xi măng sinh học.
Trường hợp gần đây nhất là bà N.T.Đ. (sinh năm 1944, ngụ tại phường Tân Biên, TP. Biên Hòa) đến viện trong tình trạng không thể đứng, đi lại. Thậm chí bà Đ. cũng không ngồi được, các cơn đau liên tục xung quanh cột sống lan tỏa toàn lưng làm cho bà không thể vận động được mà chỉ nằm một chỗ.

11a.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ tiến hành bơm xi măng cho bệnh nhân

Bà Đ. đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai thăm khám và hội chẩn, phát hiện bà bị xẹp đốt sống do loãng xương và được tư vấn hướng điều trị bằng phương pháp bơm xi măng sinh học.

Theo BS.CKI. Vũ Ngọc Bảo Quỳnh, khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình phục hồi chức năng, người trực tiếp thăm khám và điều trị cho bà Đ. cho biết: Bơm xi măng sinh học vào thân cột sống là một phương pháp tiên tiến hiện nay, có nhiều ưu điểm và được sử dụng trong các hướng điều trị xẹp cột sống do loãng xương. Với phương pháp này thì bác sĩ không cần dùng đến dao kéo, không gây đau cho bệnh nhân. Sau khi bơm từ 4 - 6 giờ, bệnh nhân có thể ngồi được và sau 24 giờ bệnh nhân có thể đi lại bình thường.

Đ. Anh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)