Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Tập huấn lập hồ sơ sức khỏe cá nhân
14-9-2018
Sở Y tế đang phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel Ðồng Nai) tổ chức tập huấn hướng dẫn phần mềm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho trạm y tế các xã, phường ở các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa.
Việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ đảm bảo cho mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe duy nhất, thống nhất lưu trữ trong hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia. Khi có hồ sơ quản lý sức khỏe, mỗi người khi khám chữa bệnh có thể dịch chuyển thông suốt trong hệ thống y tế. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân còn giúp quản lý tốt các nhóm bệnh, tình hình tử vong, các yếu tố gia đình, môi trường sống, nguồn nước…

Mục tiêu đến cuối năm 2018 có hơn 90% dân số toàn tỉnh sẽ có hồ sơ sức khỏe cá nhân và mã số ID. Sau đó, hệ thống  hồ sơ sức khỏe cá nhân này sẽ kết nối với phần mềm khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Như vậy mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khỏe cá nhân từ khi sinh ra cho đến khi mất đi với đầy đủ các thông tin, tiền sử khám, chữa bệnh. Các thông tin về sức khỏe người bệnh được cung cấp cho thầy thuốc nhanh chóng, chính xác tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị.

Dự kiến, trong tháng 9 này, Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel Ðồng Nai) sẽ tiến hành tập huấn cho tất cả các trạm y tế trên địa bàn tỉnh.

Ð. Anh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)