Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Gần 4.600 trẻ tiêm vắc xin Combe Five
9-1-2019
Chiều 7-1, BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau 2 ngày tiêm vắc xin Combe Five, có gần 4.600 trong tổng số 14.000 trẻ đã được tiêm vắc xin này trên toàn tỉnh.
Số lượng này chiếm khoảng 30% số trẻ trong độ tuổi tiêm chủng vắc xin Combe Five mũi đầu tiên. Chỉ có rất ít trẻ bị sốt nhẹ, nổi mẩn ngứa sau khi tiêm vắc xin này.

Liên quan đến tình hình tiêm vắc xin Combe Five, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết thêm, đến thời điểm này, cả nước có khoảng 80.000 trẻ em tại 15 tỉnh, thành phố đã được tiêm vắc xin Combe Five. Loại vắc xin này do Công ty Biological E. Ltd Ấn Độ sản xuất, thay thế vắc xin Quinvaxem (do doanh nghiệp Hàn Quốc ngừng sản xuất). Vắc xin Combe Five phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi, viêm màng não mũ do vi khuẩn Hib.

Trước việc nhiều trẻ nhỏ ở một số địa phương bị phản ứng sau khi viêm vắc xin Combe Five, PGS.TS. Dương Thị Hồng, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, bất kỳ loại vắc xin nào khi tiêm cho trẻ cũng đều có thể gây ra một số phản ứng thông thường như sốt, sưng đau, lười ăn... và sẽ hết sau 1 - 2 ngày tiêm. Tuy nhiên, nếu thấy trẻ có biểu hiện bất thường như sốt li bì, sốt cao, quấy khóc kéo dài, phát ban, khó thở, bú ít, nổi ban trên da thì cần lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế.

San Thái

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)