Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Vá tim cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông
12-7-2019
Ngày 11-7, BS. Nguyễn Công Tiến, Phó khoa Ngoại lồng ngực - tim mạch, BVĐK Đồng Nai cho hay, bệnh viện (BV) vừa mổ cấp cứu cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim do tai nạn giao thông.
Trước đó, ngày 5-7, bệnh nhân Vương Vĩnh P., 32 tuổi, ngụ tại phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa đã bị xe tải tông khi đi làm về. Khi té xuống đường, anh P. thấy có vật đập mạnh vào ngực và ngất. May mắn, anh P. được người dân đưa vào cấp cứu tại BV Đại học Y dược Shingmark.

Các bác sĩ của BV Đại học Y dược Shingmark chẩn đoán bệnh nhân bị sốc chấn thương ngực bụng, tràn máu màng ngoài tim. Sau khi cấp cứu và truyền máu, BV đã liên hệ với BVĐK Đồng Nai để chuyển bệnh nhân tới.

“Khi xác định bệnh, BV Đại học Y dược Shingmark đã liên hệ với chúng tôi trước khi chuyển bệnh nhân tới. Nhờ đó, chúng tôi chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thuốc… để đón bệnh nhân. Khi bệnh nhân vừa tới BV đã được đưa lên phòng mổ để mổ gấp”, BS. Tiến nói.

11.JPG
BS. Tiến khám cho bệnh nhận sau ca mổ

Siêu âm tại phòng mổ cho thấy, bệnh nhân P. bị tràn máu màng tim do vỡ tim. Các bác sĩ đã mở xương ức để tìm và khâu vết thương tim. Theo đó, vết thương có chiều dài 2cm. Ca mổ kéo dài 45 phút.

Đến nay, bệnh nhân P. đã ổn định sức khỏe, có thể xuất viện trong vài ngày tới. Theo BS. Tiến, bệnh nhân được cứu sống là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 BV. Bởi khi thấy vết thương tim, phía BV Đại học Y dược Shingmark đã liên hệ thông báo trước với BVĐK Đồng Nai về tình trạng bệnh. Vì vậy, các bác sĩ tận dụng được thời gian vàng để mổ cứu bệnh nhân. “Các BV tuyến dưới khi tiếp nhận các ca vết thương tim, cần chuyển viện phải liên hệ ngay với BVĐK Đồng Nai. Khi đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị trước để đưa bệnh nhân lên ngay phòng mổ khi họ chuyển tới BV. Bởi cứu sống bệnh nhân được tính bằng phút”, BS. Tiến nhấn mạnh.

Chiêu Ly
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:27:48 CH
  Sáng nay 26-8, Sở Y tế tổ chức khởi động dự án Bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa (BVÐK) khu vực Long Khánh. Ðây sẽ là cơ sở y tế đầu tiên thí điểm thực hiện bệnh án đ...
 • 25/08/2019 10:23:30 CH
  Ngày 24-8, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã nhận chuyển giao kỹ thuật chạy thận nhân tạo từ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Ðồng Nai theo Ðề án 1816.
 • 25/08/2019 10:22:32 CH
  Mới đây, các bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Ðại học Y dược Shingmark đã cứu sống người đàn ông bị vỡ lách, gãy 4 cái xương sườn do té ngã khi say rượu.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)