Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Tỷ lệ tiêm chủng thấp
19-6-2019
Thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho hay, từ đầu năm 2019 đến nay, tỷ lệ trẻ được tiêm chủng vắc xin “5 trong 1” (ngừa các bệnh truyền nhiễm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não mủ/viêm phổi do vi khuẩn HiB và viêm gan B) trong chương trình thấp hơn so với kế hoạch.
Nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ tiêm vắc xin “5 trong 1” thấp là do nhiều gia đình lo ngại phản ứng sau tiêm chủng và thiếu hụt nguồn cung ứng vắc xin Combe Five trong những tháng đầu năm.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 5 vừa qua, Việt Nam đã đưa thêm một loại vắc xin “5 trong 1” mới có tên DPT-VGB-Hib (SII) do Viện huyết thanh Ấn Độ cung cấp vào tiêm chủng mở rộng tại 6 địa phương (Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre và Kon Tum) nên hiện tình trạng thiếu vắc xin đã được khắc phục. Đến thời điểm này, có 14.000 trẻ được tiêm vắc xin SII, các mũi tiêm đều an toàn, chỉ ghi nhận các trường hợp phản ứng nhẹ.

Không chỉ tỷ lệ tiêm chủng vắc xin “5 trong 1” còn thấp, hiện nay, nhiều trẻ trong cộng đồng chưa được tiêm vắc xin phòng sởi. Trong khi dịch sởi vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Tương tự bệnh nhân mắc viêm não Nhật Bản cũng đang gia tăng nhưng hầu hết ca mắc đều chưa tiêm đầy đủ vắc xin.

Đông Anh

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)