Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Bệnh viện Phụ sản Âu Cơ: Người bệnh được thanh toán bảo hiểm y tế
Đông Anh
Từ đầu tháng 4-2015, bệnh nhân sẽ được thanh toán BHYT trái tuyến tại BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa với mức chi trả bằng 70% mức hưởng do BHYT quy định…
Vẫn được bảo hiểm y tế thanh toán

Trong đợt kiểm tra chất lượng khối bệnh viện tư cuối năm 2014, BS. Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra đã phỏng vấn nhiều bệnh nhân đang điều trị tại các BV thuộc khối này. Phần lớn bệnh nhân đều khá hài lòng với các dịch vụ y tế tại BV tư. Ðối với các BV chuyên khoa như BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa mặc dù có cơ sở vật chất được trang bị khá tốt, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, nhưng do là bệnh viện chuyên khoa nên không được nhận các trường hợp bảo hiểm y tế đăng ký ban đầu mà chỉ được nhận bệnh nhân chuyển viện. 

trang11_010415_1.jpg
Từ đầu tháng 4-2015, bệnh nhân sẽ được thanh toán BHYT trái tuyến tại BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa

Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện trong tỉnh đều không chuyển bệnh nhân sang cho các BV chuyên khoa thuộc khối bệnh viện tư. “Không được khám và điều trị ngay cả bệnh nhân có BHYT trái tuyến tại các BV chuyên khoa này là một thiệt thòi lớn đối với người dân và cả bệnh viện”, BS. Trung nói. 

Chính vì vậy, khi nghe tin từ đầu tháng 4-2015, bệnh nhân sẽ được thanh toán BHYT trái tuyến tại BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa với mức chi trả bằng 70% mức hưởng do BHYT quy định, nhiều bệnh nhân phấn khởi, vui mừng trước quy định mới này.

“Sắp đến kỳ sinh, tôi muốn đến BV tư để sinh, nhưng lại lo chi phí cao do không được BHYT chi trả bất cứ khoản nào. Nay, bệnh nhân được thanh toán trái tuyến tại BV Âu Cơ thì tôi có điều kiện sinh nở ở đây. Với việc BHYT trả một phần chi phí, tôi cũng tiết kiệm được một khoản tiền để lo cho con sau này”, chị Nguyễn Thị Ðào, ngụ tại phường Bửu Long, TP. Biên Hòa vui mừng nói.

Cũng như tâm trạng của chị Ðào, chị Thương chia sẻ: “Có thai 3 tháng, tôi vẫn hay theo dõi thai kỳ tại một số phòng khám đa khoa (PKÐK) để không mất thời gian chờ đợi như đi khám ở BV công. Sau đó, được biết có quy định khám ở PKÐK không còn được thanh toán BHYT nên tôi rất lo. Giờ nghe tin bệnh nhân khám, sinh nở tại BV chuyên khoa về Phụ sản được chi trả BHYT trở lại, tôi như trút gánh nặng trong lòng”.  

BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa thực hiện các dịch vụ chuyên môn về sản khoa, phụ khoa và nhi khoa nhằm đáp ứng các yêu cầu chẩn đoán, tư vấn và điều trị các bệnh lý của thai phụ, phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, BV còn có các kỹ thuật chẩn đoán, xét nghiệm, tư vấn, điều trị hiệu quả các vấn đề về hiếm muộn, tầm soát vô sinh; chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi trong giai đoạn tiền sản. Và nổi bật là dịch vụ chuyên môn và chăm sóc cho sản phụ trong sản khoa.

Nhân lực hùng hậu, trang bị tiên tiến

Trưởng phòng Giám định y tế Bảo hiểm xã hội tỉnh Phạm Thị Quy cho biết: Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký khám BHYT trái tuyến của BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa, BHXH tỉnh đã thẩm định các điều kiện của cơ sở này. Qua quá trình thẩm định cho thấy, BV có đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất tốt để tham gia khám chữa bệnh chuyên về sản phụ khoa cho người dân.

Theo Giám đốc điều hành BV phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa Nguyễn Hoàng Thanh, Bệnh viện Phụ sản Âu Cơ hoạt động theo mô hình bệnh viện khách sạn. BV có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế khá hùng hậu,  từng làm việc tại các bệnh viện phụ sản lớn, có tiếng hoặc BV có khoa phụ sản hoạt động mạnh như: Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhân Dân Gia Ðịnh… Ngoài đầu tư về con người, BV cũng đã đầu tư mạnh về cơ sở vật chất với 40 phòng lưu, có 80 giường. Các phòng cấp cứu, phòng mổ, Hồi sức đều có diện tích lớn với các hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế được nhập khẩu mới hoàn toàn từ các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Ðức, Nhật, châu Âu đủ điều kiện để đáp ứng tất cả các nhu cầu về sinh nở, đảm bảo đủ khả năng phục vụ cho các ca từ đơn giản đến phức tạp.

Giá trọn gói dịch vụ khám và sinh tại đây là 16 triệu đồng, sinh mổ 23 triệu đồng/sản phụ. Hiện tại nhân dịp 30-4, 1-5, bệnh viện có chương trình giảm 15% trên gói sinh. Dịch vụ bao gồm khám và nằm viện chờ sinh, sinh xong dưỡng sức (sinh thường ba ngày, sinh mổ sáu ngày), trọn gói ăn uống của sản phụ, xe đưa sản phụ về nhà. Với cách làm này, BV sẽ giúp cho gia đình tiết kiệm chi phí phát sinh, dịch vụ nằm viện theo chuẩn quốc tế, đảm bảo vệ sinh - môi trường.

Theo quy định của Luật BHYT, bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại BV phụ sản Âu Cơ Sài Gòn- Biên Hòa sẽ được BHYT chi trả cả khám ngoại trú và điều trị nội trú.

Hợp tác với BV Từ Dũ
Gần 3 tháng qua, BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa đã ký kết hợp đồng hợp tác hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật y tế với BV Từ Dũ. Theo đó, BV Từ Dũ sẽ hỗ trợ cho BV Phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa về các mặt như: Hỗ trợ chuyên môn; đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ kỹ thuận sản phụ khoa; tiếp nhận các bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa; giải quyết các trường hợp mổ chương trình khó theo lịch hẹn của BV Âu Cơ. Những trường hợp cấp cứu, hai BV sẽ hội chẩn qua điện thoại.

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:27:48 CH
  Sáng nay 26-8, Sở Y tế tổ chức khởi động dự án Bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa (BVÐK) khu vực Long Khánh. Ðây sẽ là cơ sở y tế đầu tiên thí điểm thực hiện bệnh án đ...
 • 25/08/2019 10:23:30 CH
  Ngày 24-8, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã nhận chuyển giao kỹ thuật chạy thận nhân tạo từ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Ðồng Nai theo Ðề án 1816.
 • 25/08/2019 10:22:32 CH
  Mới đây, các bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Ðại học Y dược Shingmark đã cứu sống người đàn ông bị vỡ lách, gãy 4 cái xương sườn do té ngã khi say rượu.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)