Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Khen thưởng đột xuất Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch
17-5-2019
Trước sự nỗ lực cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn lao động qua cơn nguy kịch, ngày 14-5, UBND huyện Nhơn Trạch đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho ê kíp phẫu thuật của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nhơn Trạch.
Theo đó, 11 cá nhân của ê kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ mổ, gây mê hồi sức; điều dưỡng; kỹ thuật viên của TTYT huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện Quận 2 được khen thưởng.

Trước đó, ngày 8-5, bệnh nhân Mai Văn Cường (30 tuổi, ngụ tại ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) bị tai nạn lao động. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương bụng kín do cây sắt rơi từ trên cao đập vào bụng.

BS. Hồ Thanh Phong, Giám đốc TTYT huyện Nhơn Trạch, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, mạch, huyết áp đều bằng 0, rơi vào hôn mê. Các bác sĩ đã cấp cứu khẩn cấp để cứu bệnh nhân, đặt các đường truyền, siêu âm tại chỗ và xét nghiệm để đưa vào phòng mổ.

Theo BS. Phong, khi thấy ca bệnh nặng, bệnh viện đã liên hệ với Bệnh viện Quận 2 để hỗ trợ. Ca mổ phải truyền khoảng 4 lít máu và diễn ra trong vòng hơn 4 tiếng. Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu, cắt đại tràng và 1 đoạn ruột non để đưa ra ngoài làm hậu môn nhân tạo. Ngoài ra, các bác sĩ đã tiến hành khâu tĩnh mạch chủ bụng cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

San Thái
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)