Chủ đề dư luận
Xã hội
Tư vấn tâm lý
Chuyện nhỏ to 15-12-2017
15-12-2017
Thưa cô Thanh Hà

Con là thợ may, chuyên may áo dài. Cách nay 4 năm, con kết hôn với anh H. Anh từng có một đời vợ và hai đứa con trai. Vợ anh qua đời do bệnh nặng. Con đến với anh cũng một phần vì thương anh gà trống nuôi con. Do con bận với tiệm may nên mẹ chồng từ miền Tây lên phụ con chăm sóc gia đình. Nói chung gia đình khá hòa thuận, con và hai bé con riêng của chồng có quan hệ tốt. Tuy nhiên trong lòng con vẫn có gì đó hụt hẫng, trống vắng vì chưa có một đứa con ruột. Nhưng khi con thổ lộ khát khao muốn được có con thì chồng rất khó chịu, nói nhà mình đã có con rồi, sao còn đòi sanh thêm. Anh cho là kinh tế gia đình eo hẹp mà con ích kỷ hẹp hòi, phân biệt con chung con riêng. Con nói, em không phân biệt, nhưng là đàn bà, em muốn được làm mẹ, nếu sống như bây giờ em có cảm giác như mình vẫn thiếu thốn (Con không nỡ nói với anh rằng có người bảo con dại, tự dưng đi “nuôi giùm”con người khác). Từ hôm ấy anh có thái độ lạnh nhạt, thậm chí lảng tránh chuyện vợ chồng. Má chồng con biết chuyện không nói gì nhưng cũng tỏ thái độ không vui. Con buồn tủi, cảm thấy thật cô đơn. Nếu con lớn tuổi, không sanh được em bé thì con chấp nhận nuôi con chồng. Nhưng con mới 33, sức khỏe tốt. Dường như chồng, gia đình nhà chồng chỉ có ý lợi dụng con chứ không ai quan tâm đến nhu cầu của con. Con phải làm sao đây?

Diệu Tâm - ĐN

Thân gửi Diệu Tâm,

Cô Thanh Hà đánh giá cao sự cố gắng của con. Không phải ai lấy người chồng đã có con riêng cũng biết cư xử và tạo nên một gia đình êm ấm, thuận hòa. Nhưng hoàn cảnh của con có chút éo le. Cô tin rằng hiện giờ trong gia đình con chỉ một mình con mong muốn có em bé. Vì chồng con đã có hai cậu con trai, má chồng đã có cháu nội. Hai đứa con riêng của chồng con cũng đã có anh có em. Tuy nhiên, cô hiểu nỗi niềm của con. Cho dù xung quanh có bao nhiêu người thân chăng nữa, con cũng sẽ không thật sự thỏa mãn vì chưa được làm mẹ đứa con ruột thịt, do mình mang nặng, đẻ đau. Xét cho cùng, mong muốn của con là chính đáng. Nếu chồng, má chồng không chấp nhận điều đó thì chính họ ích kỷ, hẹp hòi chứ không phải con.

Bây giờ theo cô, con đừng vội vàng thúc bách chồng. Thời gian qua, con đã hy sinh nhiều cho chồng và gia đình chồng. Cô tin là chồng con biết điều đó nên anh ta mới không muốn mọi thứ bị xáo trộn, thay đổi. Má chồng con cũng vậy. Như vậy chứng tỏ vị trí của con trong gia đình là rất quan trọng. Có thể chồng con chưa cảm thấy thoải mái vì kinh tế gia đình còn eo hẹp, có thêm một đứa con là thêm một nỗi lo toan. Những toan tính vật chất khiến anh ta quên đi nhu cầu chính đáng của vợ. Con hãy thông cảm với chồng vì nỗi lo cơm áo và trách nhiệm nặng nề của người đàn ông trong gia đình. Con cứ từ từ, tủ rỉ nhỏ to với chồng về chuyện muốn có thêm đứa con. Dù có thêm chút khó khăn, nhưng đứa con là sợi dây nối kết vợ chồng, nó cũng chính là hiện thân của tình yêu đôi lứa. Cô tin rằng chồng con sẽ dần dà hiểu được nguyện vọng của vợ. Anh ta sẽ ủng hộ con một cách vui vẻ.

Chúc con thành công.

Thanh Hà

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 12/04/2018 8:48:56 CH
  Ba con mất khi con mới lên 3, chị Hai lên 7. Mấy năm sau, má con tái hôn. Ba dượng trẻ hơn má con 3 tuổi, lại đẹp trai và chưa từng có vợ. Cả ngày ông chỉ chơi bời...
 • 07/12/2017 10:53:52 CH
  Chị gái con có ba con gái. Các con của chị xinh xắn, dễ thương, biết lo học hành, hàng xóm ai cũng khen. Nhưng anh rể con muốn có con trai nên ép chị phải sinh thêm c...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)