Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Làm đẹp thêm hình ảnh người Công an nhân dân
17-8-2018
Thời gian qua, lực lượng công an toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, góp phần thắt chặt tình quân - dân. Cũng từ đó, hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân càng đẹp hơn trong lòng dân.
Công an nhân dân trong lòng dân

Đầu tháng 7, người dân 3 xã Thanh Sơn, Phú Hòa và Gia Canh của huyện Định Quán không giấu được sự phấn khởi khi hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; sửa chữa đường sá, trồng cỏ hai bên đường; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với người dân, không khí ở địa phương sôi động hẳn lên. Những người già, gia đình khó khăn được lực lượng công an đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà. Nhiều người đau yếu được bác sĩ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí… Anh Nguyễn Văn Mạnh ngụ ấp 4, xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui. Trên khắp đường làng, ngõ xóm, đâu đâu cũng thấy các anh công an hoạt động giúp dân. Người làm đường, người xây nhà; có người tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm cho người dân… Vui nhất là những buổi tối giao lưu văn nghệ còn được nhận quà mang về nữa”.

15.jpg
Đại diện Công an tỉnh tặng nhà tình thương cho hộ dân tại xã Phú Hòa, huyện Định Quán

Đó cũng là niềm vui của người dân xã Tà Lài (huyện Tân Phú) khi được các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Phú về phát động phong trào, lao động giúp dân với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực. Bà Nguyễn Thị Vân (63 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tà Lài) vui vẻ nói: “Lực lượng công an đã nhiều lần về xã làm dân vận, giúp dân nhiều thứ rồi. Đợt này thấy công an tổ chức rất “hoành tráng”, lại có thêm bác sĩ khám bệnh nên tôi nán lại kiểm tra sức khỏe. Với những hoạt động như thế này, người dân rất vui và cảm nhận được tình quân - dân thêm gắn bó”.

Từ năm 2007 đến nay, Công an tỉnh đã tổ chức 11 đợt phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác Dân vận tại các địa phương với quy mô lớn. Ngoài ra, còn có hàng trăm đợt phát động phong trào của công an các địa phương. Trong các đợt phát động phong trào, đã có hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ góp công giúp dân xây dựng nông thôn mới, góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của những người dân nghèo; qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Luôn hướng về dân

Đại tá Võ Thị Thu Nguyệt, Trưởng phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh cho biết, hằng năm, Công an tỉnh đều tổ chức các đợt ra quân phát động phong trào tại các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, địa bàn giáp ranh, vùng sâu, vùng xa, vùng tập trung đông đồng bào dân tộc, thiểu số... Mục tiêu của các đợt ra quân phát động phong trào của lực lượng công an nhằm giúp địa phương chuyển hóa địa bàn, giữ gìn an ninh trật tự; chung sức xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động dân vận luôn được chú trọng để tạo điều kiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó củng cố lòng tin của dân đối với lực lượng công an; góp phần củng cố sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Để làm được những điều đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải luôn lấy việc hướng về người dân để làm động lực cho nhiệm vụ của mình.

Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp, Phó trưởng Công an huyện Định Quán cho rằng, việc phát động và tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, nhất là hoạt động dân vận là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ công an tri ân người dân đã góp công sức của mình cùng với lực lượng công an đấu tranh phòng, chống tội phạm. Có đến với dân thì người chiến sĩ công an mới hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân, để từ đó có cách giúp dân và vận động dân tham gia các phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có hiệu quả. 

Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp cho biết thêm, nhờ làm tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nên trong thời gian qua, nhân dân trên địa bàn đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an huyện trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị. Qua đó công an đã phát hiện, điều tra, xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật, không để xảy ra “điểm nóng” trên địa bàn.

Chủ tịch UBND xã Phú Hòa (huyện Định Quán) Nguyễn Thị Liên cho rằng, những hoạt động thiết thực của các lực lượng công an, quân đội trong những ngày qua làm cho người dân địa phương tin tưởng và thắt chặt thêm tình quân - dân thắm thiết. Các hoạt động này tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong mắt mỗi người dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng công an trong tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức được hơn 4.000 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 190.000 lượt người tham dự. Riêng một số ngành, đoàn thể đã tổ chức được hơn 2.000 buổi phát động phong trào với hơn 70.000 người tham dự. Qua các buổi phát động phong trào, người dân đã cung cấp cho lực lượng công an 1.434 nguồn tin, trong đó có 724 nguồn tin có giá trị. Qua đó đã giúp lực lượng Công an triệt phá nhiều băng, nhóm tội phạm; điều tra làm rõ 292 vụ, bắt xử lý 554 đối tượng vi phạm pháp luật; thu hồi tài sản, tiền bạc trả lại cho người bị hại tổng giá trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra người dân còn tự giác giao nộp 41 khẩu súng các loại, nhiều trái đạn, vật liệu nổ và 235 dao lê mã tấu… Tất cả góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương.

An Bình
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/07/2019 10:12:57 CH
  Một trong những điểm nhấn sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” ở TP. Long Khánh là các cấp Hội đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi ...
 • 16/07/2019 10:13:33 CH
  Ngày 15-7, tại Lữ đoàn 75 (Quân khu 7), Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn và Lữ đoàn 75 đã phối hợp tổ chức khai mạc chương trình Học kỳ quân đội tỉnh Đồng Nai năm 2019. Đại diện B...
 • 14/07/2019 10:50:00 CH
  Cuối tuần qua, Tổ chức tài chính vi mô CEP chi nhánh Biên Hòa và Biên Hòa Đông đã tổ chức lễ trao học bổng cho 148 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Phó chủ tịch thườ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)