Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Mổ lấy vòng tránh thai xuyên thành bàng quang
13-2-2019
BS. Phan Văn Ở, Phó giám đốc BVĐK khu vực Long Khánh cho biết, bệnh viện vừa mổ nội soi để lấy vòng tránh thai xuyên vào thành bàng quang cho một bệnh nhân. Theo đó, ngày 21-1, bệnh nhân T.T.H., sinh năm 1965, ngụ tại phường Xuân Bình, TX. Long Khánh đã nhập viện điều trị do bị đau bụng vùng hạ vị, kèm đi tiểu khó khăn. Sau khi thăm khám, siêu âm, các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T xuyên qua thành bang quang và sỏi bàng quang.
BS. Văn Ở cho hay, khi phát hiện dị vật trên, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi ngược dòng tán sỏi bằng Laser. “Chúng tôi đã lấy ra dị vật là vòng tránh thai hình chữ T. Chiếc vòng này từ ngoài xuyên thành bàng quang và tạo sỏi bàng quang”, BS. Văn Ở nói.

Sau ca phẫu thuật vài ngày, bệnh nhân H. đã được điều trị ổn định và xuất viện. Theo BS. Văn Ở, phụ nữ đặt vòng tránh thai phải được kiểm tra định kỳ. Sau 5 năm, phụ nữ phải đặt lại vòng tránh thai. Trước đây có nhiều trường hợp vòng tránh thai lạc vào ổ bụng, BVĐK khu vực Long Khánh đã mổ nội soi để lấy. Tuy nhiên, bệnh nhân H. là trường hợp đầu tiên vòng tránh thai lạc vào bàng quang tạo sỏi. Được biết, bà H. đã đặt vòng tránh thai này 31 năm. Trước đây, bà H. có đi khám phụ khoa và không thấy vòng tránh thai nhưng không hề nghĩ chiếc vòng này đã trôi vào bàng quang.

Bích Nhàn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)