Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Giáo dục an toàn giao thông cho lứa tuổi mầm non
Văn Viện
Trường mầm non Long Thành hiện đang thực hiện lồng ghép việc giáo dục an toàn giao thông (ATGT) vào các tiết học nhằm giúp các bé có được ý thức chấp hành luật lệ ATGT ngay từ khi còn nhỏ.
Thông qua những trò chơi, hình ảnh hay những bài hát về ATGT, các giáo viên ở đây đã giúp các bé nắm bắt luật lệ khi tham gia giao thông. Giáo viên còn giúp các bé phân biệt tín hiệu đèn giao thông, các loại biển báo bằng những trò chơi đơn giản và hướng dẫn các bé đội nón bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các cô còn tổ chức những hoạt động ngoại khóa như cho bé sắm vai làm công an giao thông, làm bác tài xế giỏi khi tham gia giao thông trên đường.

giaoduc.jpg
Giáo dục an toàn giao thông cho các bé lớp Lá tại Trường mầm non Long Thành

Việc lồng ghép trò chơi vào trong nội dung các tiết học ATGT không chỉ tạo thêm sân chơi cho các bé, mà còn cung cấp những thông tin cần thiết về ATGT và giúp các bé linh hoạt trong ứng xử các tình huống khi tham gia giao thông. Hầu hết các bé đều rất hào hứng và nắm bắt khá tốt những kiến thức mà giáo viên đã hướng dẫn. Hiệu trưởng Trường mầm non Long Thành Bùi Thị Loan cho biết: Sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư mô hình hoạt động giao thông ngoài trời cho các bé tham gia, đồng thời trang bị thêm một số phương tiện giao thông để các bé tích cực tham gia hoạt động ngã tư đường phố trên sân trường cùng phụ huynh trong giờ đón, trả trẻ. Đây là một trong những nội dung để phụ huynh nắm bắt luật lệ giao thông và cùng bé chấp hành gia thông.


BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)