Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Huyện đoàn Nhơn Trạch phát động mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác”
22-4-2019
Ngày 19-4, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức lễ phát động thực hiện mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” trong cán bộ Ðoàn - Hội - Ðội, đoàn viên, hội viên của huyện.
Mô hình này được phát động nhằm hướng tới kỷ niệm sinh nhật Bác, bắt đầu từ ngày 19-4 đến 19-5 tại các chi đoàn cơ sở và 27 liên đội trên địa bàn huyện. Theo đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh thực hiện tiết kiệm trong lao động sản xuất, nhiệm vụ được phân công, chi tiêu hàng ngày… hoặc nhiều hình thức khác phù hợp với đặc thù từng đơn vị, địa phương trên tinh thần tự nguyện đóng góp. Các thành viên tham gia bỏ ống heo hoặc ghi vào sổ đóng góp, thông qua các buổi họp, các hoạt động có đầy đủ cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Số tiền tiết kiệm từ mô hình sẽ được dùng làm kinh phí thực hiện 10 công trình thanh niên ý nghĩa.

t14_220419_2.jpg
Bí thư Huyện đoàn Nhơn Trạch Trần Hoàng Sự (trái) trao tặng sách cho thư viện trường học trên địa bàn huyện

Trong ngày đầu phát động, Ban tổ chức đã nhận được số tiền đóng góp hơn 17 triệu đồng. Thông qua hoạt động nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên và học sinh hiểu rõ hơn về đức tính tiết kiệm của Bác; góp sức trẻ của mình thực hiện những công trình, phần việc cụ thể cùng với Ðảng bộ và chính quyền địa phương hoàn thành một số nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng trong chuỗi các hoạt động hướng tới mừng sinh nhật Bác, Huyện đoàn phát động cuộc thi viết tìm hiểu “Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị” trong đoàn viên, thanh niên; tổ chức ngày hội đọc sách, vận động và trao tặng 3.000 cuốn sách cho thư viện và 2.000 bộ sách giáo khoa cũ cho trường học nhân Ngày hội sách Việt Nam 21-4; tổ chức giải Bida 3 băng trong đoàn viên, thanh niên...

B. Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)