Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Nhiều lựa chọn du lịch cho dịp Tết Dương lịch
Phương Linh
Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày, nhiều gia đình, cơ quan đơn vị tổ chức đi du lịch để vui chơi và nghỉ dưỡng. Hiện tại, có rất nhiều sự lựa chọn cho du khách. 
Chỉnh trang để đón khách

Thời điểm này, các các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch Bửu Long (TP. Biên Hòa), thác Giang Ðiền, thác Ðá Hàn (huyện Trảng Bom), Bò Cạp Vàng (huyện Nhơn Trạch), Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú)... đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón khách trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2015 (từ ngày 1 đến ngày 4-1). Theo đó, hầu hết, các khu du lịch sẽ tăng giá vé từ 10 - 20 ngàn đồng/vé so với ngày thường vào ngày Tết Dương lịch. Chị Nguyễn Thị Lệ Quyên, Phòng kinh doanh Khu du lịch thác Giang Ðiền cho biết, dự kiến chỉ riêng ngày Tết Dương lịch năm nay, điểm du lịch Thác Giang Ðiền sẽ đón 7.000 lượt khách tham quan. Hiện tại, công tác chuẩn bị đón khách đã được hoàn tất. Theo đó, khu du lịch đã trang trí thêm các loại hoa, cây cảnh và các tiểu cảnh để “làm mới” cảnh quan và giúp du khách có thể lưu lại những hình ảnh đẹp. Bên cạnh đó, trong tháng 11 vừa qua, khu du lịch đã đưa vào hoạt động khu vui chơi dưới nước với các trò chơi thú vị như: xe đạp nước, ô tô nước, bóng nước và thuyền phao nhằm giúp du khách trải qua một kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái. Ðồng thời, bổ sung thêm quầy nướng để du khách thưởng thức ẩm thực nướng ngay dưới chân thác. 

trang14_311214_2.jpg
Một góc Khu du lịch Bửu Long

Tại khu Khu du lịch Bửu Long, hiện cũng đã hoàn thành công tác chỉnh trang để đón khách. Ðể chuẩn bị đón khách, dịp này, khu du lịch đã cho trang trí thêm các tiểu cảnh hoa cũng như hoàn thành khu vui chơi dành cho trẻ em. 

Khu du lịch Bọ Cạp Vàng cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón khách. Theo anh Nguyễn Việt Tiến, quản lý Khu du lịch, dự kiến dịp Tết Dương lịch, khu du lịch sẽ đón khoảng 5.000 - 6.000 lượt khách. Theo đó, Bọ Cạp Vàng cũng chỉ tăng giá vé thêm 10.000 đồng vào ngày Tết Dương lịch, các ngày còn lại cũng như các dịch vụ khác, giá cả đều không đổi. “Do kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay được nghỉ dài ngày nên nhiều người dân sẽ lựa chọn đi các tour du lịch ngoài tỉnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình lựa chọn các điểm du lịch sinh thái trong tỉnh để vui chơi. Do đó, Bọ Cạp Vàng vẫn tăng cường thêm nhiều nhân viên cho công tác đón khách đảm bảo chu đáo và an toàn”, anh Tiến chia sẻ. 

Tour nghỉ dưỡng chỉ tăng giá nhẹ

Ðại diện các công ty du lịch lữ hành cho biết, năm nay, do giá nguyên liệu vận tải giảm nên trong dịp Tết Dương lịch, các tour du lịch, giá tour chỉ tăng nhẹ. Ông Hoàng Ba Duy, Giám đốc Công ty du lịch Goodmorning cho biết, đến nay, công ty đã có trên 500 lượt khách đăng ký đi tour. Do được nghỉ lễ dài ngày nên khách du lịch chủ yếu chọn các tour nghỉ dưỡng như: Nha Trang, Ðà Lạt, Ðà Nẵng với thời gian từ 3 - 4 ngày.

trang14_311214_1.jpg
Trò chơi bóng nước tại Khu du lịch thác Giang Điền

“Trung bình giá tour du lịch/người đi nghỉ từ 3 - 4 ngày chỉ từ 2 - 3 triệu đồng. Giá tour Tết Dương lịch năm nay chỉ tăng nhẹ so với ngày thường, khoảng 10% do giá cước vận tải giảm, chỉ tăng ở dịch vụ ăn uống, khách sạn nên du khách đăng ký đi tour tăng mạnh”, anh Duy nói. Anh Duy cũng cho biết, hiện tại, cũng đã có nhiều khách hàng tìm hiểu và đặt tour du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Dịp này, công ty Goodmorning tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng như: bóc thăm may mắn được 10 vé đi tour Nha Trang và 10 vé đi tour Ðà Lạt miễn phí. Ngoài ra, còn có chương trình giảm giá cho các tour, tuyến với mức giảm lớn nhất là 20%.

Theo anh Ðặng Quang Hiếu, Giám đốc Công ty CP du lịch Truyền Thống Việt, Tết Dương lịch năm nay, phần đông du khách chọn tour du lịch biển để đi tham quan. Các điểm đến được yêu thích như đảo Bình Ba (Cam Ranh) và đảo Phú Quốc với thời gian đi tour từ 2 - 3 ngày. “Giá tour du lịch gần như không tăng so với ngày thường do chi phí cước vận tải giảm. Chỉ riêng tour Phú Quốc, do du khách phải di chuyển bằng máy bay nên giá tour tăng khoảng 10%”, anh Hiếu cho biết.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)