Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Hỗ trợ người hoàn lương
22-5-2019
Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh vừa phối hợp với Công an TP. Biên Hòa và một số xã, phường tổ chức trao 320 triệu đồng cho 10 người hoàn lương vay vốn sản xuất, kinh doanh để làm lại cuộc đời.
Niềm vui của người hoàn lương

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hồng, Phó trưởng Công an TP. Biên Hòa, 10 người được vay vốn từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh năm 2019 đều là những người hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự hỗ trợ của các ban, ngành, tổ chức xã hội và chính quyền địa phương. Do đó, chính quyền và công an địa phương đề nghị Hội đồng quản lý quỹ xét cho họ được vay vốn làm ăn để ổn định cuộc sống.

Được xét cho vay vốn 50 triệu đồng, bà M.T.L. ngụ xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa cho biết đây là lần thứ 2 bà được Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự cho vay tạo điều kiện để buôn bán cải thiện nguồn thu nhập của gia đình. Bà sẽ đầu tư toàn bộ số vốn vay để nâng cấp, mua hàng để đa dạng hóa tiệm bán nước giải khát của mình, bởi công việc này gắn với gia đình bà từ nhiều năm qua. Khi hoàn lương, bà muốn trở lại với nghề cũ nhưng gặp khó khăn về vốn, giờ được Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh xét cho vay nên bà rất phấn khởi. “Tôi đã một lần lầm lỡ rồi, nay trở về với gia đình phải quyết tâm làm lại cuộc đời. Con người ta ai cũng có lúc lầm lỡ, nhưng sau một lần vấp ngã tôi quyết tâm làm ăn đàng hoàng để không phụ lòng tin của mọi người”, bà L. chia sẻ.

15.jpg
Đại diện Văn phòng quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai và Công an TP. Biên Hòa trao vốn cho người hoàn lương

Cùng chung niềm vui được vay vốn làm ăn, ông P.T.Ch. (ngụ phường Tân Biên, TP. Biên Hòa) cho biết, ông xác định phải làm lại cuộc đời sau những ngày lầm lỗi. Tuy nhiên, khi về với cuộc sống đời thường, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn khiến ông phải tìm đủ cách để ổn định cuộc sống. Cuộc sống gia đình ông gắn với nghề sơn PU dù rất muốn đầu tư để mở rộng nhưng do điều kiện khó khăn nên ông không thể làm được. Được xét duyệt cho vay vốn lần này, ông quyết định đầu tư phục vụ khách hàng nâng cao lợi nhuận, từ đó ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình.

Theo Đại úy Trần Thị Hoàng Yến, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh, dịp trao vốn vay lần này rất ý nghĩa. Ngoài việc hỗ trợ những người hoàn lương có vốn làm ăn, đây còn là dịp động viên để họ có thêm động lực để phấn đấu làm ăn.

Tạo điều kiện để người hoàn lương ổn định cuộc sống

Mong muốn của Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh là tạo điều kiện cho nhiều người hoàn lương được tiếp cận với nguồn vốn vay để đầu tư sản xuất, kinh doanh, sớm ổn định cuộc sống.

Trung tá Phan Duy Tân, Phó trưởng Công an phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa), địa phương có 2 người được trao vốn đợt này cho biết: “Việc Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh kịp thời trao vốn cho những thành viên trong câu lạc bộ hoàn lương của xã có vốn làm ăn là một khích lệ rất lớn. Những hoạt động này sẽ có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa tội phạm và góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương”.

Đại tá Võ Thị Thu Nguyệt, Trưởng văn phòng Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh cho biết, chủ trương của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh là tạo mọi điều kiện để những người hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được với nguồn vốn của Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh. Từ trước đến nay, Hội đồng quản lý quỹ đã tổ chức cho rất nhiều người hoàn lương vay vốn làm ăn, ổn định được cuộc sống và sớm hoàn trả lại vốn cho quỹ.

“Mục tiêu của Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh là tạo điều kiện để người hoàn lương có điều kiện vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Một khi cuộc sống của người dân được ổn định thì tội phạm sẽ giảm, xã hội sẽ được yên bình”, Đại tá Võ Thị Thu Nguyệt nhấn mạnh.

Theo Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh, từ khi thành lập (năm 2010) đến nay, Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh đã vận động được số vốn hơn 20 tỷ đồng từ gần 600 doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đóng góp. Qua đó, Hội đồng quản lý quỹ đã tổ chức hỗ trợ vốn vay (không tính lãi) cho hơn 1.000 người hoàn lương với số tiền quay vòng hơn 26 tỷ đồng.

An Bình
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)