Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Bé gái 14 tuổi mang khối u gần 4kg
5-8-2019
Bé H.A.M. (14 tuổi, ngụ ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, Trảng Bom) vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Ðồng Nai mổ lấy khối u buồng trứng nặng đến gần 4kg.
Trước đó, ngày 29-7, bé M. nhập viện trong tình trạng đau bụng, bụng to. Khi siêu âm, chụp CT các bác sĩ phát hiện bé M. có khối u nang buồng trứng kích thước lớn (đường kính 15x20cm).

Bác sĩ Bùi Ðình Hà, khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Nhi đồng Ðồng Nai cho hay, do khối u nang của bé M. rất to, nên các bác sĩ phải tiến hành mổ mở để lấy khối u.

Ðặc biệt, đây là khối u quái, có thể là lành tính hay ác tính.Nếu khối u quái lành tính sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này của trẻ. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn có thể gây xoắn phần phụ, xoắn buồng trứng khi để quá 24 giờ (tính từ thời điểm bị xoắn phần phụ, buồng trứng) nguy cơ hoại tử cao. Nếu hoại tử phải cắt buồng trứng, cắt phần phụ sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Ðể tránh các trường hợp tương tự, BS. Hà khuyến cáo, trong gia đình có mẹ bị u buồng trứng thì nên cho con đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi. Ngoài ra khi thấy các bé gái bụng to bất thường, đau bụng nên đưa trẻ đi khám ngay.

Dự kiến, hôm nay 5-8, bé M. sẽ được xuất viện.

K. Ngọc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)