Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Lượng lao động đến sàn giao dịch việc làm tăng gấp 3 lần
Nguyệt Hà
Sàn giao dịch việc làm lần thứ 84 diễn ra sáng qua 10-3, so với các phiên giao dịch trước đó, phiên đầu tiên sau Tết Nguyên đán 2015 sôi động ngay từ sáng sớm cả về nhu cầu tuyển dụng lẫn nhu cầu tìm việc.
Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Huỳnh Văn Long cho biết, sàn giao dịch việc làm lần này có 44 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tuyển lao động với nhu cầu tuyển khoảng 3.200 lao động; lượng lao động đến sàn cũng đông với số lượng trên 3.000 người. Một số lao động đã truy cập vào website: vieclamdongnai.net để tìm hiểu thông tin, số lao động khác nộp hồ sơ để được phỏng vấn trực tiếp tại các bàn tuyển dụng. So với những sàn giao dịch trong năm qua thì sàn lần thứ 84 tăng khoảng 3 lần cả số lao động đến sàn và cả về nhu cầu tuyển dụng.

laodongthamgiapv-tai-san.jpg
Đông đảo lao động đến tham gia phỏng vấn tại sàn

Theo nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, có gần 88% lao động phổ thông, 8% lao động công nhân kỹ thuật, chỉ 4% nhu cầu là lao động có trình độ cao đẳng, đại học.  Ngoài các doanh nghiệp trong tỉnh, sàn giao dịch việc làm lần này cũng ghi nhận có 20% doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh đến sàn với lượng lao động phổ thông cần tuyển dụng không hạn chế. Các ngành nghề tuyển dụng chủ yếu gồm: may mặc, giày da, bảo hiểm, dịch vụ ăn uống. 

Ngày 25-3 tới, sàn giao dịch việc làm lần thứ 85 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh.BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)