Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, ép giá sau mưa lũ
14-9-2019
Thực hiện công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng kiểm tra, thống kê thiệt hại, nghiên cứu các chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân ổn định cuộc sống và sản xuất. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp xử lý cây trồng bị úng nước, xử lý ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, các địa phương tổ chức kiểm tra các điểm cung ứng vật tư, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ép giá, tăng giá.
Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, trận mưa lũ xảy ra từ đêm 8-8 trên địa bàn 2 huyện Tân Phú và Định Quán đã khiến 2 người dân tử vong. Trong đó, một người được xác định tử vong do bị nước lũ cuốn trôi. Nạn nhân còn lại tử vong do bị điện giật khi sửa chữa hệ thống điện của gia đình sau lũ.

Về tài sản, mưa lũ đã khiến hơn 3.200 ha đất nông nghiệp bị ngập; hàng ngàn tấn cá nuôi lồng bè bị thiệt hại; hơn 100.000 con gà của trang trại Miền Đông ở xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú bị chết...

Ngày 12-8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và trao số tiền  hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho 52 hộ dân xã Ngọc Định; 42 hộ dân xã Thanh Sơn và 4 hộ dân tại xã Phú Vinh huyện Định Quán. Theo đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu đồng để khắc phục khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Đây là những hộ dân nuôi cá bè trên sông bị thiệt hại nặng bởi trận lũ vừa qua.

Hiện các lực lượng chức năng hai huyện Tân Phú và Định Quán đang tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trận lũ lụt; giúp đỡ bà con thu hoạch lúa và hoa màu bị ngập; dọn dẹp vệ sinh, xử lý môi trường để phòng tránh dịch bệnh; theo dõi sát kế hoạch xả lũ của các công trình thủy điện phía thượng nguồn sông Đồng Nai, có phương án di dời dân khi xảy ra tình huống nguy hiểm.

Phạm Tùng
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)