Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Trường đại học Lâm nghiệp phân hiệu tại Đồng Nai tổ chức Ngày hội việc làm
13-5-2019
Ngày 11-5, Trường đại học Lâm nghiệp phân hiệu Ðồng Nai tổ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2019. 26 cơ quan, doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường và trên 1.200 sinh viên cùng dự.
TS. Mai Hải Châu, Phó giám đốc phân hiệu tại Ðồng Nai của Trường đại học Lâm nghiệp cho biết, ngày hội việc làm là dịp tạo môi trường cho sinh viên năm 2, năm 3 trải nghiệm với các kỹ năng nghề nghiệp và định hướng tương lai, tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối gắn kết với doanh nghiệp, có cơ hội tìm hiểu và “đầu quân” cho doanh nghiệp sau tốt nghiệp. TS. Mai Hải Châu nhấn mạnh: Hiện nay, nhà trường đã có ký kết hợp tác với gần 50 doanh nghiệp, cơ quan đối tác trong đào tạo và sử dụng (trong đó có 10 doanh nghiệp có cam kết thường xuyên trong đào tạo và tuyển dụng); 10- 15% sinh viên năm 3 kiến tập tại doanh nghiệp được ký hợp đồng có lương ngay khi còn đang kiến tập và 30% sinh viên năm cuối được ký hợp đồng có lương khi thực tập tại doanh nghiệp; trên 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm, đều được doanh nghiệp hài lòng khi tuyển dụng.

t14_130519_3.jpg
Doanh nghiệp và nhà trường ký kết ghi nhớ đào tạo và sử dụng nhân lực

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, TS. Vũ Thu Hương, Bí thư Ðảng ủy, quyền Giám đốc phân hiệu nhấn mạnh, Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp. Qua đó, tổ chức nhiều hoạt động ký kết trong đào tạo, sử dụng nhân lực giữa nhà trường với doanh nghiệp; đồng thời, thể hiện cam kết của nhà trường với xã hội trong việc tuyển dụng đào tạo gắn kết với sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển của đất nước.

Tại Ngày hội việc làm, nhà trường và các doanh nghiệp đã ký kết các biên bản ghi nhớ trong đào tạo và sử dụng nhân lực; các doanh nghiệp đã trao tặng 26 triệu đồng cho quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo học tốt.

N. Trinh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)