Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Nhiều doanh nghiệp cần tuyển lao động để phát triển sản xuất, kinh doanh
12-7-2019
Kết thúc sàn giao dịch việc làm lần thứ 171 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức ngày 10-7, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng dự kiến chỉ tuyển được khoảng 135 lao động. Đây là con số rất ít so với nhu cầu thực tế. 
Tham gia sàn giao dịch việc làm lần này có 18 doanh nghiệp, đơn vị với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.200 lao động. Trong đó, nhu cầu lao động phổ thông là hơn 1.000 người, chiếm 90%; nhu cầu lao động trung và sơ cấp chiếm 8%; còn lại là nhu cầu lao động trình độ cao đẳng trở lên. Có khoảng 170 lao động có nhu cầu được tư vấn việc làm, các doanh nghiệp nhận được khoảng 150 hồ sơ và dự kiến tuyển dụng được khoảng 135 lao động.

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động cao tại sàn là Công ty TNHH Fashion Garments 2 (KCN Biên Hòa 2); Công ty TNHH Shiseido Việt Nam (KCN Amata), Công ty TNHH giày dép Jands (KCN Amata)… Được biết, nhiều doanh nghiệp không tham gia sàn giao dịch việc làm nhưng đang có nhu cầu tuyển dụng từ 1.000 trở lên là Công ty TNHH dệt may Eclat, Công ty TNHH Hwaseung Vina (huyện Nhơn Trạch); Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial (KCN Biên Hòa 2), Công ty TNHH Changshin Việt Nam (nhà máy tại KCN Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành và nhà máy ở Tân Phú)...

4.JPG
Người lao động tham gia sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, bên cạnh việc mở rộng quy mô sản xuất cần thêm lao động mới thì dịch chuyển lao động giữa các tỉnh đang gây ra tình trạng thiếu hụt lao động lớn, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Một bộ phận công nhân đang làm việc tại công ty chấp nhận nghỉ việc về các tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung làm việc gần nhà; tỷ lệ lao động di cư vào Nam làm việc cũng không còn dồi dào như trước nên việc tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang khó khăn.

Đa dạng các hình thức tuyển dụng lao động, thưởng tiền cho công nhân nếu giới thiệu được người vào công ty làm việc; tăng phúc lợi để thu hút và giữ chân công nhân; thuê mướn lại lao động hoặc thuê gia công... là cách mà nhiều doanh nghiệp đang làm để khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay.

B. MaiBÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)