Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Nâng cao năng lực công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em
19-7-2019
Ngày 18-7, Sở LĐ-TBXH cùng với Phòng LĐTB-XH huyện Thống Nhất tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các xã, thị trấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được học tập, quán triệt các văn bản chính sách mới liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện của trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng; Nghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết về Luật Trẻ em; Thông tư số 09 của Bộ LĐTB-XH về hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; kỹ năng tư vấn, tham vấn, kỹ năng quản lý trường hợp; tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111; khảo sát trẻ em, hướng dẫn bộ chỉ số, mã số theo dõi trẻ em trong gia đình; quy trình lấy ý kiến của trẻ em; công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em và các biểu mẫu liên quan...

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em ở cơ sở nắm vững những chủ trương, chính sách mới; trang bị những kỹ năng cần thiết để làm tốt công tác theo dõi, chăm sóc trẻ em tại cơ sở, góp phần tạo môi trường lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Bá Trực

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)