Chủ đề dư luận
Xã hội
Phóng sự - Ký sự
Lan tỏa tình thương từ quán cơm 2.000 đồng ở Long Khánh
13-6-2018
Nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo bằng việc cung cấp những bữa ăn giá rẻ mỗi ngày, mới đây quán cơm giá 2.000 đồng/phần đã chính thức đi vào phục vụ bà con khó khăn ở TX. Long Khánh. Quán do chị Nguyễn Thị Loan, chủ quán cà phê 616 (hẻm 143/3, đường Hùng Vương) cùng nhóm “Cơm tình thương” Long Khánh thực hiện.
Với phương châm “Yêu thương - hy sinh - phục vụ, không phân biệt tôn giáo, dân tộc và không ranh giới”, nhóm đã được thành lập một cách tự nguyện. Ban đầu nhóm có 8 thành viên, với nhiệm vụ được phân công cụ thể. Với mục đích là phục vụ cộng đồng, nhóm đã nhận được sự ủng hộ, góp sức của nhiều mạnh thường quân bằng tiền, hiện vật, thực phẩm… Nhờ đó, sau một thời gian ấp ủ, quán đã đi vào hoạt động đúng kế hoạch. Theo đó, những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, kém may mắn trong cuộc sống, học sinh, sinh viên, bà con lao động nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người tàn tật đều có thể nhận thẻ cơm tình thương từ các tình nguyện viên.

t14_130618_2.jpg
Quán cơm tình thương 2.000 đồng

Trong ngày 4-6 vừa qua, quán chính thức phục vụ bữa cơm đầu tiên và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương. Nhóm đã phát hết 200 thẻ để bà con đến ăn, nhiều người bất ngờ với sự tiếp đón niềm nở của các tình nguyện viên. Bên cạnh thái độ phục vụ tận tình, tôn trọng của nhóm, nhiều người còn bày tỏ sự hài lòng về chất lượng của những suất cơm. Nói là cơm 2.000 đồng nhưng nhóm luôn cố gắng thực hiện cân đối thực phẩm sao cho đầy đủ các chất dinh dưỡng, đa dạng các món như canh, xào, mặn, tráng miệng. Nhóm cho biết, sẽ cố gắng thay đổi thực đơn mỗi ngày để người ăn không bị nhàm chán và sẽ gắn bó với quán nhiều hơn. Ông Trần Lâm, người bán vé số dạo tâm sự: “Không ngờ quán phục vụ tận tình như vậy, tuy phần cơm chỉ có 2.000 đồng nhưng cũng đầy đủ các thức ăn, phần cơm rất ngon, bà con lao động chúng tôi vô cùng cám ơn”. Cũng như ông Lâm, nhiều người lần đầu tiên đến ăn tại quán đều bất ngờ từ giá cả, cung cách phục vụ cho đến những suất cơm ngon, nóng hổi. Tuy chỉ là bữa cơm giản đơn nhưng với những người còn khó khăn, suất cơm nghĩa tình này thật sự mang nhiều ý nghĩa. Chị Loan trưởng nhóm cơm tình thương Long Khánh cho biết: “Đặt ra giá 2.000 đồng để bà con cảm thấy thoải mái như là khách đến ăn, chớ ai có bao nhiêu thì góp bấy nhiêu, nếu như không trả tiền cũng chẳng sao. Nhóm Cơm tình thương Long Khánh hoạt động với tinh thần san sẻ, mong bớt đi một phần gánh nặng cho bà con trong lúc khó khăn”.

t14_130618_3.jpg
Khách đến ăn được phục vụ chu đáo

Cùng với ý nghĩa nhân văn và tâm huyết của nhóm thực hiện bữa cơm 2.000 đồng, để quán tồn tại và phát triển, rất cần sự chung tay của người dân, các mạnh thường quân. Nhóm Cơm tình thương Long Khánh cho biết, thời gian phục vụ các thực khách bắt đầu lúc 10 giờ 30 đến 12 giờ 30 từ ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần; bà con nhận được thẻ ăn nên đến đúng giờ để được phục vụ chu đáo. Mong rằng với những suất cơm nghĩa tình này, nhiều mảnh đời còn khó khăn, vất vả sẽ bớt đi phần nào gánh nặng trong cuộc sống, lan tỏa những hành động đẹp, tình thương trong cuộc sống thường ngày…

H. Long
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)