Chủ đề dư luận
Xã hội
An ninh - Trật tự
Nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ tăng những tháng cuối năm
12-9-2018
Sàn giao dịch việc làm lần thứ 156 diễn ra sáng 10-9 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa) đã thu hút 13 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng 860 lao động.
Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm hơn 56%; sơ cấp nghề 30%; còn lại là nhu cầu lao động có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Có khoảng 320 lượt người lao động, học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc làm đã đến sàn giao dịch, trong đó gần 90 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đến thông báo việc làm hàng tháng và tham gia sàn giao dịch. Cuối phiên giao dịch, các đơn vị đã tư vấn việc làm cho 260 lượt lao động và tiếp nhận khoảng 200 bộ hồ sơ tìm việc.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp, trên đây chỉ là nhu cầu tuyển dụng lao động trong tháng 9. Dự kiến từ nay đến cuối năm nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng dần để đáp ứng yêu cầu cho đơn hàng Tết và quý I năm sau. Một số doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.000 lao động nhưng không tham gia sàn là: Công ty TNHH giày Dona Standard, KCN Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc; Công ty TNHH Hwaseung Vina, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, huyện Nhơn Trạch; Công ty TNHH Thời trang G&G Việt Nam, KCN Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành; Công ty CP Taekwang Vina chi nhánh KCN Long Bình, TP. Biên Hòa; Công ty TNHH Pousung Việt Nam, Trảng Bom...

H.Lộc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)