Chủ đề dư luận
Xã hội
An ninh - Trật tự
Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy
13-6-2018
Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh vừa tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) dưới nước, sơ cấp cứu, chữa cháy cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp vào sáng 11-6.
Trong 2 đợt từ ngày 11 đến 21-6 và 22-6 đến ngày 3-7, các cán bộ PCCC được tập luyện các nội dung cơ bản, cách xử lý tình huống cháy, nổ và CNCH theo nội dung của Nghị định 83/2017/NÐ-CP của Chính phủ; xử lý các tình huống cháy nổ sát thực tiễn như chữa cháy nhà cao tầng; bể chứa xăng dầu; chữa cháy trong điều kiện có nhiều khói và không gian hạn chế; tổ chức cứu người, cứu tài sản trong đám cháy và nhà cao tầng; các phương pháp CNCH dưới nước; cách sử dụng tín hiệu khi CNCH dưới nước; đội hình chữa cháy nhà ở dùng cửa cuốn bị khóa bên trong; sử dụng các thiết bị cứu nạn như cắt, đột, kích, các công cụ phá dỡ; triển khai đội hình chữa cháy ban đêm; đội hình CNCH đối với người bị rơi xuống giếng, cống thoát nước…

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC, việc huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH là nhiệm vụ hằng năm của lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Năm 2018, ngoài thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, việc huấn luyện còn giúp cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị tốt nhất cho hội thao về chữa cháy và CNCH do Bộ Công an tổ chức điểm tại Ðồng Nai.

Hà Anh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)