Chủ đề dư luận
Xã hội
An ninh - Trật tự
Đập cửa kính ô tô trộm tài sản
5-2-2018
Thời gian qua, trên địa bàn TP. Biên Hòa liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đập bể kính ô tô để trộm tài sản. Đây là loại tội phạm mới với hình thức hoạt động liều lĩnh. Trước khi cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, hơn ai hết những chủ xe cần chủ động bảo vệ tài sản của mình.
Hình thức trộm liều lĩnh

Lúc 18 giờ 20 ngày 1-2, anh Ng.Th.T. (43 tuổi), ngụ phường An Bình, TP. Biên Hòa điều khiển chiếc ô tô biển số 60A-1055 chở bạn là anh Tr.C.Th. (34 tuổi) ngụ phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa đến siêu thị B. ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để ăn tối và đậu xe ở bãi trước siêu thị. Đến 19 giờ cùng ngày, khi anh T. và anh Th. ra về thì phát hiện cửa kính phía sau bên trái xe bị đập vỡ; tài sản để ở ghế sau xe của anh T. bị mất, gồm 1 túi xách bên trong có 169 triệu đồng tiền mặt, 1 laptop. Anh Th. cũng bị mất 1 túi xách bên trong có 2 laptop, 2 điện thoại di động và 1 iPad. Tổng trị giá tài sản bị mất của 2 anh khoảng 200 triệu đồng.

Trước đó, lúc 13 giờ 30 ngày 18-1, chị Ph.T.Th.Đ. (37 tuổi) ngụ quận 12, TP. Hồ Chí Minh, là trưởng phòng kinh doanh của một công ty bảo hiểm nhân thọ, điều khiển ô tô BKS 54F-2453. đi đến khách sạn H.B. ở phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa để đặt tiệc cho công ty. Đến nơi chị Đ. được bảo vệ khách sạn hướng dẫn vào bãi gửi xe ô tô đối diện khách sạn. Chị khóa cửa xe rồi đi vào bộ phận tiếp tân để đặt tiệc. Đến 17 giờ cùng ngày khi ra bãi gửi xe chị Đ. phát hiện cánh cửa trước của ô tô đã bị đập bể kính; kẻ gian trộm 1 giỏ xách bên trong có 1 điện thoại di động, 1 chứng minh nhân dân, 1 giấy phép lái xe, 2 thẻ ATM, 3 thẻ tín dụng đều mang tên chị Đ. và 9,3 triệu đồng tiền mặt. Chị Đ. đã đến cơ quan công an trình báo.

15.jpg
Những chiếc xe ô tô không có người trông coi là “cơ hội” cho kẻ gian trộm cắp

Một vụ khác xảy ra vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày 18-1. Chị V.T.M.H. (34 tuổi), ngụ phường Tân Phong, TP. Biên Hòa điều khiển chiếc ô tô Mazda 3 biển số 60A-3564. chở bạn là anh P.C.T.Tr. (37 tuổi) ngụ quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh đến siêu thị B. ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để uống cà phê. Sau khi xuống xe, chị H. đã cẩn thận khóa điện và để xe ở bãi trước siêu thị. Đến 18 giờ 30 cùng ngày chị H. và anh Tr. ra xe thì tá hỏa phát hiện kẻ gian đập vỡ kính chắn gió hàng ghế phía sau bên phải (thiệt hại khoảng 3 triệu đồng) lấy đi 1.100 USD, 1 tai nghe trị giá 3 triệu đồng, 1 bộ mỹ phẩm trang điểm trị giá 3 triệu đồng và một giỏ xách bên trong có quần áo của chị H.

Cần cảnh giác

Trung  tá Nguyễn Tiến Khởi, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công  an TP. Biên Hòa cho biết, tội phạm trộm cắp tài sản trên xe ô tô là loại tội phạm mới, do vậy người dân, chủ các phương tiện cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình. Hiện Đội Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các lực lượng tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ chuyên sâu để điều tra, khám phá và bắt giữ, xử lý các đối tượng gây án theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tá Khởi khuyến cáo người dân không nên để tài sản có giá trị trên ô tô khi không có người trông coi; nên đậu, đỗ xe đúng chỗ và gửi xe cẩn thận. Nếu khách sạn, nhà nghỉ không có chỗ để ô tô, buộc phải để ở ngoài đường chủ xe cũng nên có những ràng buộc trách nhiệm nhất định đối với chủ khách sạn, nhà nghỉ về việc này. Người có phương tiện ô tô cần nâng cao cảnh giác và nên gửi xe ô tô vào các điểm trông, giữ xe… mỗi khi có việc cần phải đi giao dịch, làm việc. Cuối năm là thời điểm hoạt động mạnh của các loại tội phạm, do đó người dân đi ô tô càng cần chủ động cảnh giác với loại tội phạm này. Cùng với đó, lực lượng Công an thành phố mong mọi người dân tích cực phối hợp với cơ quan chức năng trong tố giác tội phạm, kịp thời ngăn chặn, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật.

An Bình

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)