Chủ đề dư luận
Xã hội
An ninh - Trật tự
Kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy
13-3-2019
Tiếp tục đợt giám sát về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ, sáng qua 12-3, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm cùng đoàn công tác của Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, lãnh đạo Công an tỉnh và các ngành chức năng.
Phát biểu tại buổi giám sát, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc các chính sách, pháp luật về công tác PCCC; UBND tỉnh tổ chức triển khai đồng bộ, hiệu quả các văn bản, nhất là Chỉ thị 47 của Ban Bí thư, Quyết định 1635 của Chính phủ cũng như các thông tư của Bộ Công an, Chỉ thị của Tỉnh ủy về PCCC. UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác PCCC từ tỉnh đến cơ sở; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện cho các lực lượng, góp phần làm giảm mạnh số vụ cháy cũng như thiệt hại do cháy nổ gây ra.

t3_130319_2.jpg
Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm phát biểu tại buổi giám sát

Trưởng đoàn giám sát đề nghị, thời gian tới cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về PCCC trên địa bàn. Qua kiểm tra nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm cần phúc tra, nhất là các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình, khu dân cư, khu nhà vừa ở vừa kinh doanh, chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại… và kiên quyết xử lý đúng pháp luật đối với những vi phạm để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra. UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các địa phương ưu tiên có chính sách, chế độ, đầu tư cơ sở vật chất đối với lực lượng PCCC dân phòng theo Luật PCCC để thực hiện tốt PCCC tại cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”. Ðồng thời, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng.

N. Trinh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)