Chủ đề dư luận
Xã hội
An ninh - Trật tự
Vườn quốc gia Cát Tiên hướng đến dịch vụ du lịch chuyên nghiệp
19-6-2019
Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên vừa tổ chức hội nghị “Xúc tiến du lịch của VQG Cát Tiên năm 2019”. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.
Theo ông Phạm Hồng Lượng, Giám đốc VQG Cát Tiên, Vườn nằm trên địa bàn khu vực Ðông Nam bộ - vùng kinh tế trọng điểm, phát triển năng động của cả nước, dẫn đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu, đầu tư nước ngoài, GDP và dịch vụ du lịch. Nơi đây được coi là “kho báu” và là nơi lưu giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, có mức độ đa dạng sinh học cao trên thế giới với nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo và hấp dẫn. Những năm gần đây, với lợi thế cận kề với các trung tâm du lịch lớn của khu vực (Ðà Lạt, TP. Hồ Chí Minh và Bình Thuận), du lịch sinh thái của Vườn luôn đạt mức tăng trưởng trên 10% cả về lượt khách và doanh thu; Vườn ngày càng được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn là điểm đến cho các chuyến hành trình, khám phá và trải nghiệm thiên nhiên. Hoạt động du lịch sinh thái của Vườn từng bước phát triển đã và đang có những đóng góp tích cực vào công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của Vườn nói riêng, thu hút lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Hiện nay, xu hướng du khách lựa chọn loại hình du lịch sinh thái, trở về với cội nguồn, tìm đến với thiên nhiên ngày càng tăng, cùng với đó là những yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng khắt khe. Trong khi đó khả năng khai thác các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Vườn vẫn còn một số hạn chế, thiếu sự đột phá, chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có để phục vụ du khách và thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ hơn. Do vậy, thực tế đang ngày càng đòi hỏi hoạt động du lịch cần phải được tổ chức chuyên nghiệp, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, đảm bảo phát triển ổn định, lâu dài, bền vững.

VQG Cát Tiên tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch năm 2019 nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm với các nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, vướng mắc; giới thiệu, tôn vinh những giá trị sinh thái và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng của Vườn; giúp cho Vườn mở rộng được mối quan hệ hợp tác, tăng cường kết nối và ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận, hợp đồng dịch vụ khách hàng thường xuyên, lâu dài với các tổ chức, doanh nghiệp du lịch trong cả nước...

Thành An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 11/08/2019 10:23:11 CH
  Hôm qua, 11-8, lực lượng Công an TP. Biên Hòa đã bắt 4 thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận phường Tân Vạn.
 • 01/08/2019 11:53:25 CH
  Ngày 1-8, Công an TP. Biên Hòa đã bắt giữ 4 người gồm: Ðào Viết Thanh (26 tuổi), Ðào Nhật Vũ (26 tuổi), Nguyễn Phi Hùng (41 tuổi) và Trần Minh Tùng (22 tuổi), tất cả cùng...
 • 30/07/2019 11:34:30 CH
  Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an. TP Biên Hòa đang sàng lọc, lập hồ sơ để xử lý theo quy định đối với 30 đối tượng sử dụng ma túy trái phép bị phát hiện t...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)