Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tủ sách - phim
9 điều thú vị về bộ phim Tuổi nổi loạn đang gây “sốt”
Cẩm Tú
Tuổi nổi loạn (Hormones) - bộ phim của truyền hình láng giềng Thái Lan về đề tài học đường - đang trở thành hiện tượng trong giới trẻ Việt Nam. Bộ phim hấp dẫn không chỉ ở đề tài gần gũi mà còn mở ra nhiều “góc khuất” táo bạo của học đường hiện đại. Dưới đây là 9 điều thú vị về bộ phim.
1. Songyos Sugmakanan là đạo diễn phim điện ảnh nổi tiếng về đề tài học đường ở Thái Lan. Ấp ủ mong ước làm phim truyền hình về học đường và không muốn các diễn viên nhí ở công ty… rảnh rỗi quá lâu, anh đã tập hợp đội ngũ và cho ra đời Tuổi nổi loạn.

2. Tuổi nổi loạn chỉ được phát sóng trên kênh truyền hình cáp thay vì kênh truyền hình quốc gia, nhưng không vì thế mà sức nóng của bộ phim suy giảm. Chỉ tính riêng lượt view trên Youtube, các tập phim thu hút tổng cộng hơn 60 triệu cú click chuột.

3. Tập cuối của Tuổi nổi loạn phần 1 được chiếu ở rạp với sự tham gia của toàn bộ diễn viên và ê-kíp làm phim. Khán giả có thể cùng xem phim với thần tượng của mình. Phim truyền hình chiếu ở rạp, đó là nét riêng mới lạ khiến Tuổi nổi loạn càng chiếm được vị trí trong lòng người hâm mộ.

4. Tháng 10-2013, khi Tuổi nổi loạn phần 1 kết thúc, khán giả dường như không muốn bộ phim dừng lại ở đó. Bằng chứng là đã có hàng ngàn người tập trung tại nơi diễn ra Hormones Day/Night Concert để xem thần tượng của mình biểu diễn.

5. See Scape - nhóm nhạc trường học trong Tuổi nổi loạn - cũng có màn biểu diễn cực đỉnh tại Big Moutain Festival, đại nhạc hội ngoài trời lớn nhất Thái Lan.

6. Đầu năm 2014, khi phần 2 của Tuổi nổi loạn casting cho các vai diễn mới trong phim, có hơn 100.000 bạn trẻ Thái Lan tới tham gia.

7. Tháng 4-2014, Tuổi nổi loạn phần 2 chính thức khai máy. Nếu ở phần 1, các tập phim lấy Hormones làm chủ đề khai triển thì sang phần 2, từng nhân vật sẽ trở thành chủ điểm của tập phim phát sóng.

8. Toptap Napat Chokejindachai - chàng Pop của VRSource trong Tuổi nổi loạn - đã đến thăm Sài Gòn vào tháng 7-2014. Chào fan Việt bằng tiếng Việt rất chuẩn nhưng vẫn sợ sai, Pop đã ghi điểm với người hâm mộ Việt và thu hút lượng fan không nhỏ cho Tuổi nổi loạn 2.

9. Không thể không kể đến các diễn viên làm nên tên tuổi của bộ phim. Win lạnh lùng, lãng tử do Peach Pachara Chirathivat thủ vai; Khwan đáng yêu, học giỏi do Pattie Ungsumalynn Sirapatsakmetha thủ vai; cặp đôi “hư hỏng” Pai (Tor Nutthanun Lirattanakhajorn) và Sprite (Kao Supassara Thanachart); cô bé trong sáng, ngây thơ ở phần 1 trở nên nổi loạn ở phần 2: Dao (Fon Sananthachat Thanapatpisal); đôi bạn thân nhiều khúc mắc: Toei (PunPun Suthatta Udomsilp) và Tar (Gunn Chunhawat hoặc Kan Chunhawat); cặp đôi “hot” nhất từ trong phim đến ngoài đời: Thee (Tour Sedthawut Anusith) và Phu (March Chuthawut Phattharakampol).

Ngày 6-9-2014, tập 8 của phần 2 lên sóng tại Thái Lan và vào 19 giờ 30 cùng ngày, tập 6 của phần này cũng được chiếu độc quyền trên kênh Let’s Viet.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/05/2019 7:58:19 CH
  Bộ VH-TTDL vừa có văn bản gửi Cục Điện ảnh yêu cầu đơn vị này kiểm tra lại quy trình cấp phép phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh.
 • 16/05/2019 9:31:35 CH
  Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Ðại học Quốc gia Hà Nội vừa ấn hành cuốn sách “Bác Hồ - người có nhiều duyên nợ với báo chí” của nhà báo lão ...
 • 14/05/2019 10:48:42 CH
  Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Trung tâm Phim...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)