Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
31 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác về “Tam nông”
9-11-2018
Cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật (VH-NT) chủ đề “Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Ðồng Nai” 2018 do Hội VH-NT Ðồng Nai phối hợp Văn phòng Ðiều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh tổ chức đã xác định 31 giải thưởng ở các thể loại.
Sau 4 tháng phát động (từ đầu tháng 4-2018), Ban tổ chức nhận được hơn 200 tác phẩm của ba thể loại: Bút ký, thơ và ảnh nghệ thuật gửi về dự thi. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra gần 100 tác phẩm chấm giải và đã xác định giải cụ thể. Theo đó, thể loại bút ký có 9 giải (1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích). Cụ thể: giải A thuộc về tác phẩm “Vườn rau sạch thủy canh Thành Tài”,  tác giả Phạm Văn Ðảng; 2 giải B: “Xã Phú Cường - ngày ấy, bây giờ” của tác giả Hương Thơm và “Bốn người đi khắp cánh đồng” của tác giả Trâm Oanh; 2 giải C: “Những nông dân trẻ góp phần xây dựng nông thôn” tác giả Hoàng Long và “Những nhà nông dám làm giàu” tác giả Ðào Sỹ Quang.

Thể loại thơ: Không có giải A và giải B; 5 giải C và 4 giải khuyến khích. Thể loại Ảnh nghệ thuật có 1 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải A thuộc về tác phẩm “Ngư nghiệp” tác giả Nguyễn Thành An; 3 giải B gồm: “Nông thôn mới” tác giả Trương Phát; “Nông trường Thanh Long” tác giả Lò Văn Hợp và “Ươm giống keo lai” của tác giả Vũ Tiến Chương.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi thu hút đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhiếp ảnh tham gia. Ða số các tác phẩm đã phản ánh được sự phát triển của ngành nông nghiệp, hiện thực đời sống của người nông dân và thành quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Ðồng Nai. Ðặc biệt, các tác phẩm đã góp sức trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong phát triển nông thôn mới hiện nay. Với những tác phẩm đoạt giải, Ban tổ chức sẽ tiến hành in ấn, xuất bản thành sách để quảng bá, giới thiệu đến công chúng. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12-2018.

Bùi Chinh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)