Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Miễn phí tham quan trong Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5
16-4-2018
Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TTDL) vừa có văn bản gửi các bảo tàng trong cả nước về việc định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5-2018.
Với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới”, năm nay, du khách trong nước và quốc tế sẽ được miễn phí vé tham quan các bảo tàng trên cả nước trong Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5.

Ðể thu hút du khách tham quan,Cục Di sản văn hóa đề xuất định hướng: các bảo tàng cần nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày, xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn.Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các chương trình giáo dục hiện có của bảo tàng, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hoạt động truyền thông của bảo tàng với việc quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội…; tổ chức các buổi giới thiệu chuyên đề cho các nhà tài trợ, các tổ chức công nghệ và các nhà phát triển nội dung số để giới thiệu tiềm năng và nhu cầu ứng dụng kỹ thuật số của bảo tàng; có đánh giá về việc tiếp nhận nội dung số của khách tham quan làm cơ sở điều chỉnh, phát triển và lựa chọn công nghệ phù hợp.

Ly Na
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)