Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019
31-1-2019
Sáng 31-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân, trao giải cuộc thi viết Biên Hòa - Đồng Nai trong tôi, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân - Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh đến dự.
t1_020219_1.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân

Hội báo Xuân năm nay được trưng bày 3 nội dung, với trên 400 đầu báo, tạp chí Xuân Kỷ Hợi 2019, giai phẩm Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, các bộ, ngành, đoàn thể, các địa phương và của tỉnh Đồng Nai; bản tin của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, bản tin của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; triển lãm 50 tác phẩm ảnh về sự kiện thời sự, chính trị và ảnh nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

t1_020219_2.jpg
Các đại biểu tham quan triển lãm báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh cho biết, các báo, tạp chí Xuân Kỷ Hợi 2019 phong phú và đa dạng, tập trung nhiều bài viết, hình ảnh đẹp phản ánh những thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Qua đó, góp phần phong phú trong công tác tuyên truyền, định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cùng với Hội báo Xuân, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân Kỷ Hợi 2018 do Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức cũng thu hút đông đảo người dân  và du khách đến tham quan, vui chơi. Đặc biệt, việc trang trí hoa cảnh và trưng bày các tác phẩm bonsai, tiểu cảnh, non bộ và hoa mai tại Văn miếu Trấn Biên năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các nghệ nhân với những sản phẩm công phu và đẹp mắt. Theo đó, có hơn 100 tác phẩm của 20 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia được trưng bày trong khuôn viên Văn miếu Trấn Biên.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 7 giải cho các bản tin sở, ngành trong tỉnh; tặng thưởng cho 3 đơn vị cấp huyện có nhiều bản tin cấp xã tham gia triển lãm Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Ban tổ chức cuộc thi viết Biên Hòa - Đồng Nai trong tôi đã trao 12 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Cũng trong Hội báo Xuân, đã diễn ra phần trao 8 giải vàng, 8 giải bạc, 8 giải đồng, 8 giải khuyến khích Hội thi bonsai đẹp năm 2019.

My Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)