Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Khai mạc trại sáng tác văn học đề tài lực lượng vũ trang
13-6-2018
Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục Chính trị) vừa khai mạc Trại sáng tác văn học đề tài lực lượng vũ trang (LLVT), chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc vào chiều 11-6 tại Nhà khách 71. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo; lãnh đạo các cơ quan báo chí khu vực phía Nam cùng 25 tác giả đến từ các địa phương trên cả nước đã tham dự.
Ðại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội cho biết: Tạp chí Văn nghệ Quân đội chọn Ðồng Nai mở trại sáng tác văn học về LLVT ngoài mong muốn được mở rộng giao lưu cho văn nghệ sĩ ba miền còn bởi Ðồng Nai là vùng đất có bề dày lịch sử 320 năm hình thành và phát triển. Ðây là vùng đất gắn liền với những chiến công oanh liệt trong công cuộc mở cõi và chống ngoại xâm. Ðặc biệt, nơi đây có nhiều nét văn hóa  đặc sắc với sự tích hợp, dung hòa nhiều tín ngưỡng, tôn giáo ở các vùng miền khác nhau.

t12_130618_1.jpg
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo tặng hoa, quà lưu niệm cho đại diện Tạp chí Văn nghệ Quân đội

“Trại sáng tác nhằm góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh con người và vùng đất Ðồng Nai trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ bờ cõi, cũng như những thành tựu đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sáng tác trên tạp chí”, Ðại tá Nguyễn Bình Phương nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo cho biết, trong quá trình tổ chức trại sáng tác Tạp chí Văn nghệ Quân đội, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà thơ, nhà văn nghiên cứu, tác nghiệp và sáng tạo tác phẩm của mình. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ hy vọng các nhà văn, nhà thơ tham gia trại sáng tác sẽ có những tìm hiểu và trải nghiệm thực tế để tiếp tục cho ra đời những tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị tư tưởng và thực tiễn cao, phản ánh sinh động đời sống lao động, sản xuất và chiến đấu của quân dân Biên Hòa - Ðồng Nai; tái hiện sự ác liệt của chiến trường miền Ðông Nam bộ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, từ đó góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Trại sáng tác sẽ diễn ra trong 15 ngày. Dịp này, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã phát động cuộc thi truyện ngắn “Lửa mới”. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30-11-2019. Lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019).

M. Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)