Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Giỗ Tổ Hùng Vương tại Biên Hòa - Đồng Nai
17-4-2019
Ngày 14-4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), nhiều địa phương trong tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019.
Tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP. Biên Hòa), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hòa Hiệp; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tầng lớp nhân dân đã dự. Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay ở TP. Biên Hòa diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính, bao gồm các nghi thức: rước bánh chưng, bánh giầy; biểu diễn Lân - Sư - Rồng; dâng hương, lễ vật; ôn lại công lao to lớn của các Vua Hùng đối với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta… Sau các nghi thức nói trên, Ban tổ chức đã trao giải hội thi gói bánh chưng, bánh giầy và thi nghệ thuật kết trái cây và hội thi vẽ tranh “Thời đại Hùng Vương qua tranh vẽ của em” cho các học sinh, phường, xã, đoàn thể của TP. Biên Hòa.

12.JPG
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP. Biên Hòa)

Tại Công viên Văn hóa Hùng Vương (huyện Trảng Bom), trong ngày giỗ Tổ, đông đảo người dân địa phương và du khách đã tham gia nghi thức rước bánh, dâng hương, chiêm bái, bày tỏ lòng biết ơn các Vua Hùng. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ diễn ra sôi nổi, trong đó nổi bật là các hoạt cảnh tái hiện thời đại Vua Hùng như: con Rồng cháu Tiên, Lang Liêu… Dịp này, UBND huyện Trảng Bom công bố khánh thành công viên văn hóa giai đoạn 2 với các hạng mục như: nhà điều hành, nhà triển lãm, 4 chòi nghỉ chân… với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng (nguồn từ ngân sách và sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện).

Tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương (huyện Tân Phú); Đền Thánh Trần Hưng Đạo (phường Xuân Trung, TX. Long Khánh); Đền thờ Vua Hùng (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc)... Lễ Giỗ tổ được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân giao lưu, tạo không khí phấn khởi, vui tươi.

My Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)