Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Khai mạc Hội báo Xuân, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân Mậu Tuất 2018
13-2-2018
Sáng 12-2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân - Xuân Mậu Tuất 2018 tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.
Hội báo Xuân năm nay được trưng bày 3 nội dung, với trên 400 đầu báo, tạp chí Xuân Mậu Tuất 2018, giai phẩm Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, các bộ, ngành, đoàn thể, các địa phương và của tỉnh Đồng Nai; bản tin của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, bản tin của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; triển lãm 50 tác phẩm ảnh về sự kiện thời sự, chính trị và ảnh nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh cho biết, nhìn chung các ấn phẩm báo, tạp chí Xuân năm nay có nội dung sinh động, phong phú, trình bày đẹp và ấn tượng; tập trung phản ánh thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước và địa phương. Đối với bản tin các cấp của tỉnh gồm 12 bản tin các sở, ngành, 64 bản tin khối xã, phường, thị trấn của các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Phần trưng bày bản tin các sở, ban, ngành tỉnh và bản tin cấp xã tham gia Hội Báo Xuân năm nay có chất lượng về hình thức và nội dung cao hơn so với các năm trước, nhiều bản tin tiếp tục phát huy được thế mạnh, bước đầu hướng đến tính chuyên nghiệp.

trang1_130218_3.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân

Cùng với Hội báo Xuân, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân thu hút đông đảo người dân đến tham quan, vui chơi dịp Tết. Đặc biệt, việc trang trí hoa cảnh và trưng bày các tác phẩm bonsai, tiểu cảnh, non bộ và hoa mai tại Văn miếu Trấn Biên năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các nghệ nhân với những sản phẩm công phu và đẹp mắt. Theo đó, có gần 200 tác phẩm của hơn 30 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia được trưng bày trong khuôn viên Văn miếu Trấn Biên. Bắt đầu từ ngày 12-2 (27 Tết), Trung tâm Văn miếu Trấn Biên  mở cửa phục vụ người dân đến thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật, các công trình trang trí hoa Xuân, góp thêm không gian vui chơi giải trí trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

trang1_130218_4.jpg
Các đại biểu tham quan Hội báo Xuân

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho bản tin các sở, ngành tỉnh; 13 giải thưởng cho bản tin của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Trong đó, bản tin Xuân của Sở Ngoại vụ đoạt giải Nhất ở mục bản tin xuân cấp sở, ban, ngành của tỉnh và phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) đoạt giải Nhất bản tin Xuân cấp xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba và khuyến khích ở từng thể loại bản tin cho các đơn vị. Dịp này, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã trao thưởng cho các tác phẩm trưng bày tại Văn miếu Trấn Biên do các nghệ nhân đạt giải các bộ môn bonsai, tiểu cảnh, non bộ và hoa mai. Trong đó có 9 giải vàng, 9 giải bạc, 9 giải đồng và 18 giải khuyến khích.

P.Uyên
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 11/12/2018 8:48:29 CH
  Nằm cách ngã ba Dầu Giây 18km theo hướng Dầu Giây - Ðà Lạt, ấp Bến Nôm (xã Phú Cường, huyện Ðịnh Quán) là nơi cư ngụ của nhiều ngư dân là Việt kiều Campuchia hồi hương. H...
 • 09/12/2018 7:39:57 CH
  Bộ môn nghệ thuật truyền thống đờn ca tài tử (ĐCTT) vốn được xem là “đặc sản” của vùng đất Nam bộ nói chung và Đồng Nai nói riêng. Những “sân khấu ĐCTT” một thời rực rỡ đ...
 • 06/12/2018 9:44:44 CH
  Với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối du lịch”, Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần thứ VIII-2018 đã khai mạc tại công viên Nguyễn Văn Trị vào tối 5-12. Nhiều đặc sản ẩm thực...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp