Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Nhiếp ảnh Long Khánh, một năm nhiều quả ngọt
7-1-2019
Năm 2018, hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Long Khánh tiếp tục có nhiều khởi sắc đáng kể. Các hội viên của CLB đã tích cực tham gia các hoạt động nhằm chuyển tải vẻ đẹp con người, thiên nhiên và những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Ðồng Nai nói chung và Long Khánh nói riêng. Nhờ nhiếp ảnh, tất cả những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên, con người đã trở nên vĩnh cửu.
Ðược sự quan tâm, tạo điều kiện từ Trung tâm Văn hóa - thể  thao TX. Long Khánh, CLB Nhiếp ảnh Long Khánh đã có một năm đầy bận rộn với nhiều hoạt động chuyên môn. Các đợt dự trại sáng tác, đi thực tế sáng tác đã thu hút các tác giả nhiếp ảnh tham gia. Bên cạnh đó, CLB cũng thường xuyên tổ chức giao lưu, triển lãm ảnh như: triển lãm nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam; tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp trái cây Long Khánh”; triển lãm ảnh chủ đề “Sắc màu cuộc sống”…

t12_070119_2.jpg
Các đại biểu xem triển lãm Sắc màu cuộc sống do CLB Nhiếp ảnh Long Khánh tổ chức ngày 31-12-2018

Ngoài ra, các hội viên còn tích cực tham gia sinh hoạt với CLB Ảnh báo chí và nghệ thuật của Hội Nhà báo tỉnh; tham gia hầu hết các cuộc thi ảnh trong và ngoài nước, góp phần vào thành tích chung CLB.

Với sự nỗ lực, lòng đam mê sáng tác, nhiếp ảnh Long Khánh trong năm đã gặt hái rất nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực và cả nước. Các tác giả đã bám sát chủ đề, công phu săn tìm những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người ở mọi vùng miền. Tiêu biểu như NSNA Bùi Viết Ðồng với giải nhất cuộc thi Photomarathon Ðồng Nai 2018, giải C với tác phẩm “Nghĩa tình đồng đội” cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tác giả Vũ Tiến Chương đoạt giải nhất với tác phẩm “Cáp treo ngày hội”; tác giả Trương Phát đoạt giải khuyến khích với tác phẩm “Rau sạch”; tác giả Trần Sơn đoạt giải khuyến khích với tác phẩm “Nấu cơm lam” tại cuộc thi ảnh Du lịch Ðồng Nai. Liên hiệp các hội Văn học - nghệ thuật Trung ương trao giải A tác phẩm “Chung sức” cho tác giả Lò Văn Hợp…

Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Long Khánh Bùi Viết Ðồng cho biết, hiện CLB có 15 thành viên, hoạt động tự nguyện theo sở thích. Hằng tuần, thậm chí mỗi ngày các hội viên đều gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm sáng tác để tiếp tục tham gia giao lưu, triển lãm ảnh ở địa phương, khu vực và toàn quốc. “Mặc dù mỗi hội viên có công việc khác nhau nhưng với tình yêu nhiếp ảnh, các hội viên đã đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong tác nghiệp, sáng tác ảnh nghệ thuật. Qua đó, nâng cao nhận thức mới về nghệ thuật nhiếp ảnh”, NSNA Bùi Viết Ðồng nói.

Là một trong những hội viên đoạt nhiều giải thưởng nhất tại các cuộc thi ảnh năm 2018, nghệ sĩ Lò Văn Hợp phấn khởi nói: “Với tôi, cứ mỗi lần đi thực tế sáng tác là một lần trải nghiệm. Tôi rất thận trọng từng khoảnh khắc bấm máy để mang về những tác phẩm tốt. Vui hơn, gần đây loạt ảnh của tôi được đánh giá cao tại các cuộc thi, điều đó đã tạo động lực cho tôi gắn bó tâm huyết hơn với nghiếp ảnh nghệ thuật”.

Cũng theo NSNA Bùi Viết Ðồng, để CLB Nhiếp ảnh Long Khánh tiếp tục phát triển, rất cần mỗi hội viên CLB nêu cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia các hoạt động của CLB trên tinh thần tự nguyện và nhiệt tình. Phấn đấu năm 2019 sẽ có thêm thành viên của CLB được kết nạp vào Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Có thể nói, với Nhiếp ảnh Long Khánh, năm 2018 là một năm lao động miệt mài nhưng được đền đáp bằng những kết quả xứng đáng. Mặc dù đâu đó vẫn còn những điều chưa được như mong đợi nhưng anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh Long Khánh đều phấn khởi trước những thành quả đạt được, thêm động lực để tiếp tục say mê sáng tạo trên chặng đường mới.

H. Long
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 8:25:51 CH
  Với những người đam mê khám phá thì vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, địa hình độc đáo, nét văn hóa đặc sắc và ẩm thực ấn tượng của huyện Tân Phú chính là điểm hấp dẫn để trải...
 • 16/07/2019 6:50:24 CH
  Ðưa đờn ca tài tử (ÐCTT) Nam bộ thấm sâu vào đời sống cộng đồng và thu hút khán giả, đào tạo đội ngũ kế cận là điều quan trọng để bảo tồn và phát huy giá trị của loại hìn...
 • 16/07/2019 6:48:57 CH
  Sáng qua 16-7, Hội Văn học - nghệ thuật (VH-NT) Ðồng Nai đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác ca khúc chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” năm 2019 tại Cà Mau.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)